Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa

Trước khi băng tải hàng ra đời, hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều lệ thuộc nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa trong hầu hết các ngành. 
Tuy nhiên, dưới sự xử lý thủ công của con người, tính an toàn trong quá trình hoạt động và chất lượng sản phẩm là một vấn đề lớn vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước, như: bị thương, hư hỏng sản phẩm, xử lý sai và nhiều lỗi khác nữa.
 
Xuất phát từ những hạn chế đó, với công nghệ phát triển ngày nay, những phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã ra đời và thay thế gánh nặng của con người. Trong số đó phải kể đến hệ thống băng tải hàng. Đây là phương pháp vận chuyển hàng hóa và vật liệu hiệu quả nhất trong các ngành sản xuất. 
Băng tải hàng vừa là giải pháp giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất gấp nhiều lần so với con người góp phần làm tăng lợi nhuận cho công ty. Bỡi vậy, hầu như mọi ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng hệ thống  tuyệt vời này vào hoạt động vận chuyển, sản xuất và gia công của mình.
 
Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa
 

Tại sao nên sử dụng hệ thống băng tải?

Các hệ thống băng tải trong tự động hóa công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau với tính thực tiễn cao, từ lĩnh vực sản xuất đến đóng gói và cung ứng. Dưới đây là những lý do chính minh chứng tại sao hệ thống băng tải lại quan trọng trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp.
 

- Giảm chi phí nhân công

Trong ngành xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình đòi hỏi phải vận chuyển các vật thể nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ này, có rất nhiều nhân lực được sử dụng và bị lãng phí, mà không đem lại giá trị gì cho quá trình sản xuất. Hơn nữa, quá trình này có thể gây ra những rủi ro không mong muốn đến tính mạng con người.
Để giải quyết bài toàn này và cải thiện sản lượng vận chuyển tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn, một hệ thống băng tải tự động chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Điều này sẽ đảm bảo nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng thay vì lãng phí vào công việc không hiệu quả.
 

- Đảm bảo tính linh hoạt

Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, mà ngược lại chúng rất linh hoạt. Điểm dễ nhận thấy nhất là chúng có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng tại nhiều nơi khác nhau phù hợp với nhiều không gian lớn, nhỏ.
Trong sản xuất, tính linh hoạt là chìa khóa, vì vậy một hệ thống băng tải tự động sẽ giúp doanh nghiệp tùy chỉnh dễ dàng và áp dụng được tại nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo quá trình vận chuyển giữa các khâu được diễn ra liền mạch và an toàn.
 
Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa
 

- Kiểm soát chất lượng tốt hơn

Khi sử dụng băng tải trong tự động hóa công nghiệp, doanh nghiệp có thể loại bỏ những phế liệu không cần thiết vì chúng đã được lập trình sẵn, nhờ đó sẽ giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết.
Kế thừa từ những ưu điểm nột bật trên, dưới đây là 2 hệ thống băng tải chuyên dụng cho lĩnh vực vận chuyển ở nhiều ngành hàng hiện nay với hiệu quả được thể hiện rõ nét thông qua năng suất mà chúng mang lại.

1, Băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu là một hệ thống vận chuyển, cung cấp nguyên liệu vào các hệ thống nhà máy sản xuất. Sự ra đời của dòng sản phẩm băng tải cấp liệu giúp vận chuyển các sản phẩm ở độ dốc cao thuận tiện và nhanh chóng
Hệ thống băng tải cấp liệu là sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến, giúp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn mà không làm đổ sản phẩm ở độ dốc cao. Đặc biệt, băng tải cấp liệu còn có thể lắp đặt theo chiều ngang hoặc dốc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Những dòng sản phẩm băng tải cấp liệu đều được làm bằng các vật liệu có độ bền cao và an toàn trong quá trình vận hành. 
 

Cấu tạo của băng tải cấp liệu

Khung băng tải cấp liệu bằng thép sơn tĩnh điện, inox, nhôm định hình. Tốc độ băng tải  có thể điều chỉnh được. Bộ động cơ điều khiển của Nhật Bản uy tín chất lượng. Kích thước băng tải theo yêu cầu của khách hàng. Góc nghiêng băng tải cấp liệu tùy thuộc vị trí lắp đặt. Dây băng tải PU, PVC màu trắng, xanh, xám.
 

Ưu điểm của băng tải cấp liệu:

 • - Nhỏ gọn tiện lợi cho việc lắp đặt ở nhiều địa hình khác nhau.
 • - Dây thường được làm bằng dây PVC nên đảm bảo vệ sinh cho thành phẩm và còn dể lau chùi, bảo dưỡng.
 • - Tránh tắc nghẽn nguyên vật liệu trong quá trình vận hành.
 • - Tiện lợi cho việc tải vật liệu lên mặt bằng có độ dốc, trơn trượt.
 • - Độ bền và hệ số an toàn cao đảm bảo cho việc vận hành trở nên ổn định và liên tục không ảnh hưởng đến thành phẩm.

Ứng dụng của băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu được dùng để di chuyển vật liệu dạng rời, dạng bột nó có thể được lắp đặt theo chiều ngang hoặc hơi dốc thuận tiện và nhanh chóng đem lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất. Băng tải cấp liệu thường được sử dụng trong ngành chế biến thực phâm, thực ăn gia xúc,…
 
Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa
 
Một hệ thống băng tải là một phần quan trọng trong kinh doanh của hầu hết các kho, do đó, tránh thiệt hại và thời gian chết là ưu tiên hàng đầu để giữ cho kho hoạt động hiệu quả. Bảo trì thường xuyên hệ thống băng tải của bạn có thể giúp ngăn ngừa sự cố có thể tránh được, nhận ra các vấn đề sớm hơn và giảm rủi ro về sức khỏe và an toàn.

2, Băng tải gấp khúc

Băng tải gấp khúc được lắp ráp đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình vận chuyển kể cả những sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ, tốc độ truyền tải ổn định,dây băng tải PVC có khả năng chống tĩnh điện và độ bền cao.
 

Cấu tạo của băng tải gấp khúc

 • - Băng tải gấp khúc có cấu tạo đơn giản, với độ nghiêng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng để đảm bảo băng tải có thể hoạt động một cách tốt nhất.
 • - Băng tải gấp khúc tiện cho việc di chuyển hàng qua từng khâu sản xuất.
 • - Khung băng tải có độ chắc chắn, thường sử dụng nhôm định hình chống va đập, chống gỉ.
 • - Sử dụng loại động cơ tốt nhất,vận hành êm, ổn định, tiết kiệm điện năng, an tâm khi dùng.

Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm

 • - Chiều rộng vành đai: 0-10 inch, 10-20 inch, 20-30 inch.
 • - Sức chứa: 1-50 kg mỗi feet, 50-100 kg mỗi feet, 100-150 kg mỗi feet.
 • - Vật chất: Thép không gỉ, cao su, nhựa.
 • - Tốc độ vận hành: 0-1 m/s, 1-2 m/s, 2-3 m/s.

Cơ chế hoạt động

Băng tải gấp khúc có cấu tạo gồm: trục, phần bên trong và bên ngoài khớp nối các phần lại với nhau. Phần bên ngoài có thể xoay giữa vị trí được triển khai và vị trí gập và được đặt bên trên phần bên trong. 
Một liên kết thay thế phần bên ngoài giữa hai vị trí là ổ đĩa có thể xoay vòng trên phần bên trong và một liên kết được kết nối có thể xoay với liên kết ổ đĩa và với phần bên ngoài. 
Các tính năng đặc trưng: Thiết kế vững chắc, bền, chống ăn mòn cao, tuổi thọ cao, được thiết kế chính xác và linh hoạt. Mức độ bảo trì thấp, hoạt động ổn định và yên tĩnh.
 
Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa
 

Ứng dụng của băng tải gấp khúc

Hệ thống băng tải gấp khúc với cấu trúc thiết kế dạng hình thang, với kích thước tùy chỉnh linh hoạt đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành hàng đóng gói và hộp.
 

10 cách để giữ cho băng tải của bạn chạy trơn tru

Một băng tải có thể liên tục di chuyển rất nhiều vật liệu khác nhau, từ những mảnh nặng đến những mảnh nhẹ. Mặc dù thực tế rằng một băng tải là một máy khá đơn giản để vận hành, một trục trặc đơn giản có thể trì hoãn toàn bộ dây chuyền sản xuất của bạn. Băng tải của bạn nên được bảo trì tốt để tận dụng tối đa dây băng tải của bạn và tăng tuổi thọ sử dụng cũng như dịch vụ của chúng.
 
Dưới đây là 10 cách để giữ cho băng tải của bạn chạy trơn tru:
 

- Chọn băng tải phù hợp

Giai đoạn đầu tiên là chọn băng tải phù hợp cho ứng dụng kinh doanh của bạn mà bạn có thể chọn từ những người có khung cấu hình thấp hoặc khung nhôm để tự theo dõi hoặc thắt lưng. Cách tốt nhất để tìm ra băng tải nào phù hợp nhất với ứng dụng của bạn là tham khảo một vài bộ phận dịch vụ kỹ thuật của nhà cung cấp băng tải. Các chuyên gia được đào tạo để hướng dẫn bạn trên băng chuyền tốt nhất
 

- Giữ dây đai, con lăn và ròng rọc của bạn sạch sẽ

Một vành đai có mặt dưới bẩn có thể bị trượt làm giảm khả năng di chuyển trọng lượng của băng tải. Hầu hết các băng tải đai đều có giường trượt hoặc con lăn mà đai di chuyển qua. Việc tích tụ bụi bẩn trên các bộ phận này có thể làm giảm cả dây đai và tuổi thọ động cơ của bạn.
 

- Kiểm tra vòng bi của băng tải

Vòng bi lỏng và các bộ phận khô sẽ dẫn đến sự cố sớm hay muộn. Vòng bi kín không cần nhiều dầu bôi trơn nhưng các vòng bi khác trong hệ thống băng chuyền của bạn có thể cần nhiều hơn thế. Một số chất bôi trơn có thể làm hỏng vật liệu vành đai của bạn tuy nhiên. Nếu vòng bi của bạn không tự căn chỉnh thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ổ trục bị vẹo không liên kết với ròng rọc có thể gây ra hỏng hóc sớm cho vòng bi của bạn và gây căng thẳng không cần thiết cho động cơ của bạn.
 

- Kiểm tra sự sắp xếp ròng rọc của bạn và mặc

Độ căng của đai phải giống nhau ở cả hai đầu nếu ròng rọc của bạn đã được căn chỉnh đúng với các con lăn nhưng nếu nó không được sắp xếp thì đai sẽ bị kéo căng không đều. Đặt vật liệu của bạn ở trung tâm để tối ưu hóa cuộc sống vành đai của bạn.
 

- Kiểm tra trượt đai

Trượt đai được gây ra bởi sức căng không đúng của đai hoặc tải băng chuyền của bạn với tải nặng. Nếu ròng rọc của bạn bị mòn trơn tru thì khả năng dây đai của bạn bị trượt cao. Ròng rọc vẫn có độ bám có xu hướng xử lý dây đai lỏng lẻo dễ dàng hơn nhưng cũng có xu hướng mài mòn đáy đai nếu nó quá lỏng. Nếu dây đai của bạn bị trượt thì đã đến lúc bạn cần có một băng tải mới vì cuối cùng bạn sẽ gặp phải sự cố ứng dụng hoàn toàn nếu bạn không.
 
Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa
 

- Đảm bảo rằng băng tải và ổ đĩa phù hợp với ứng dụng của bạn

Điều này thường không phải là vấn đề với một băng tải mới vì nhà cung cấp của bạn đảm bảo rằng bạn có được một băng tải với động cơ phù hợp và lái xe để xử lý một ứng dụng mới. Nhưng đôi khi một băng tải được chuyển đến vị trí nhà máy mà nó không được thiết kế. Trong những tình huống như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là gọi cho nhà cung cấp của bạn và hỏi họ xem băng tải của họ có hoạt động cho ứng dụng này hay cần nâng cấp đơn giản.
 

- Thay thế các bộ phận bị mòn và giữ cho các phụ tùng tiện dụng

Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn xem bộ phận nào của bạn có khả năng bị hao mòn nhanh nhất sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao lâu để có được phụ tùng từ nhà cung cấp. Nếu có nhiều mất năng suất thì bạn nên đặt hàng trước các phụ tùng thay thế để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp như vậy.
 

- Giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ

Rất nhiều động cơ băng tải có quạt làm mát và lỗ thông hơi thổi khí mát vào động cơ giữ cho nó mát nhưng nếu chúng bị tắc do bụi hoặc dầu mỡ thì động cơ của bạn có thể bị quá nóng và hỏng. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch và duy trì quạt và lỗ thông hơi của bạn để tránh điều này.
 

- Đặt băng tải của bạn để kéo thay vì đẩy

Động cơ băng tải và ròng rọc truyền động của bạn có thể được thiết lập để đẩy hoặc kéo đai tải. Kéo thường dễ hơn rất nhiều so với đẩy vì băng tải của bạn mất khoảng 50-70% khả năng tải khi đẩy thay vì kéo tải. Chỉ đặt băng tải của bạn để đẩy tải khi thật cần thiết.
 

- Thực hiện chương trình bảo trì thường xuyên

Làm cho nó trở thành một thực hành thường xuyên kiểm tra máy móc của bạn cho bất kỳ hao mòn cũng như tích tụ vật liệu để ngăn chặn bất kỳ mất năng suất trong tương lai. Bạn sẽ bị mắc kẹt nếu bạn không làm điều này. Làm mờ băng chuyền của bạn có vẻ như là một công việc khó khăn, tuy nhiên với một chút tổ chức và suy nghĩ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của băng tải vượt xa những gì nhà sản xuất và nhà cung cấp của bạn yêu cầu được.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 3114 đánh giá
Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa
Tính thực tiễn của băng tải trong hoạt động vận chuyển hàng hóa
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468