Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, việc tiết kiệm tài nguyên con người và môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhưng liệu có thể, đồng thời, để tăng năng suất, giảm chi phí và cải thiện môi trường làm việc? Khi nói đến các giải pháp dòng sản xuất, nó là có thể.
 
Trong một nhà máy có rất nhiều hệ thống máy móc, dây chuyền tự động hóa, từ băng tải đến các hệ thống máy móc sản xuất, xe vận chuyển,…
 
 
Ngoài ra, tiếng ồn tồn tại ít nhiều trong mọi ngành sản xuất và khó có thể loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, nên giảm đến mức tối thiểu vì nơi làm việc có nhiều tiếng ồn hoặc âm thanh không mong muốn có thể ảnh hưởng đến cả nhân viên và doanh nghiệp theo cách tiêu cực. 
Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho các hệ thống dây chuyền sản xuất tự động nói chung và hệ thống băng tải hàng hóa nói riêng.

Sản xuất theo nhu cầu tạo ra chất thải ít hơn

Có thể tạo ra các giải pháp dòng sản xuất tự động thân thiện với môi trường. Bằng cách sử dụng sản xuất theo nhu cầu với thời gian thiết lập lại tối thiểu, một hệ thống tự động sẽ tạo ra ít chất thải hơn. Xử lý nhẹ nhàng và thời gian thông qua ngắn dẫn đến ít phế liệu hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn do công nghệ điều khiển và điều khiển thông minh. Thiết kế lại các dòng và tuổi thọ dài làm tăng cơ hội sử dụng lại một hệ thống tự động. Một cách khác để tạo ra ít chất thải và dấu chân môi trường là tạo ra các thiết kế nhỏ gọn đòi hỏi ít không gian hơn với chi phí cố định thấp hơn.
 
Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải
 
Giảm tiếng ồn và cải thiện an toàn cho người vận hành để môi trường làm việc tốt hơn
 
Một môi trường làm việc hoạt động tốt là rất quan trọng và thường cao trong chương trình nghị sự. Một khía cạnh quan trọng khi xây dựng các giải pháp dòng sản xuất tự động là cải thiện khả năng tiếp cận máy và giảm khoảng cách đi bộ cho người vận hành, kết hợp với ít cầu thang hơn dẫn đến giảm nguy cơ chấn thương. Nên sử dụng các hệ thống với sự an toàn của người vận hành được cải thiện và thiết bị sạch sẽ và được thiết kế tốt với độ ồn thấp.
 
Vì vậy, bạn nên kéo dài tuổi thọ thiết bị, máy móc bằng cách tránh ma sát và mài mòn. Tiếng ồn thường bằng ma sát và tăng độ mòn trên thiết bị, điều này có tác động tiêu cực đến tuổi thọ của thiết bị. Bằng cách sử dụng công nghệ máy móc hiện đại, hệ thống điều khiển thông minh để tránh các sản phẩm va chạm với nhau và thiết kế phù hợp của thiết bị, độ ồn có thể giảm đến mức tối thiểu.
 
Đối với băng tải, bạn tánh việc tác động ngoại lực vào băng tải như gõ đập, vận chuyển các hàng hóa có độ ma sát, mài mòn cao giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của băng tải nói riêng và các máy móc khác nói chung.
 
 
top-9-giai-phap-thuc-day-hieu-qua-cho-may-moc-tu-dong-hoa-va-bang-tai

Giải pháp hạn chế tiếng ồn từ băng tải

Máy móc và băng tải cũng có thể gây ra một mức độ tiếng ồn nhất định, trong đó các yếu tố như tốc độ và lựa chọn vật liệu đóng vai trò lớn. Ví dụ, băng tải tốc độ cao thường tạo ra nhiều tiếng ồn hơn băng tải chạy chậm. Thiết kế của các thành phần máy có tác động mạnh mẽ đến tiếng ồn. Ví dụ, hình học của những gì có thể trông giống như một thành phần không đáng kể có thể đóng vai trò chính trong việc tạo ra tiếng ồn. Ngoài ra, thiết kế ảnh hưởng đến mức độ tốt của các thành phần phù hợp với nhau và cách chúng được lắp ráp. Ví dụ, nếu hai bề mặt được kết nối không thẳng hàng hoàn hảo, chúng có thể tạo ra tiếng ồn rất lớn, ví dụ như một chuỗi băng tải hoặc vành đai chạy qua chúng. Ngoài ra, các loại vật liệu khác nhau có thể tạo ra sự khác biệt nhất định về tiếng ồn, ví dụ như nhựa mềm hơn hấp thụ tiếng ồn tốt hơn thép. Nếu bạn muốn tiếng ồn nhỏ có thể điều chỉnh tốc độ cảu ăng chuyền chạy chậm hơn, tuy nhiên trong những trường hợp cần tốc độ.

Gảm thiểu tiêu thụ điện năng về số lượng

Bằng cách so sánh hệ thống thứ nhất và thứ hai, rõ ràng sự khác biệt có thể lớn đến mức nào. Trong hệ thống đầu tiên, 60 phần trăm băng tải cần chạy cho một thiết lập sản xuất cụ thể, với mỗi đơn vị ổ đĩa chạy liên tục. Trong hệ thống thứ hai, 75 phần trăm băng tải cần phải chạy với một thiết lập sản xuất cụ thể, trong đó ổ đĩa hài cho phép mỗi đơn vị ổ đĩa chạy trung bình 60 phần trăm thời gian.
 
Tính toán cơ bản cho thấy, hệ thống thứ nhất có mức tiêu thụ điện là 191 000 kWh và hệ thống thứ hai có mức tiêu thụ điện là 51 000 kWh.

Các giải pháp tiên tiến cho ngành sản xuất 

Có nhiều cách để xây dựng các giải pháp dòng sản xuất tự động bền vững hơn. Bạn nên các hệ thống bằng cách áp dụng nhiều yếu tố khác nhau và khi kết hợp các yếu tố này, nó tạo ra kết quả thân thiện với môi trường. Sử dụng thiết kế mô-đun, làm cho hệ thống có thể sử dụng lại và theo cách đó gây ra tác động tiêu cực nhỏ hơn đến môi trường. Dưới đây tóm tắt các công cụ khác mà bạn nên sử dụng khi phát triển các giải pháp bền vững:
 
Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải
 
Để giảm tiêu thụ năng lượng
 • Bố trí sáng tạo nhỏ gọn với yêu cầu không gian nhỏ
 • Bố trí với băng tải ít và ngắn
 • Công nghệ truyền động hiệu quả cao và băng tải ma sát thấp
 
Để giảm chất thải
 
Phân phối động, cân bằng dòng và thao tác sản phẩm để cải thiện hiệu quả hệ thống và cân bằng nhu cầu hạ nguồn
 • Xử lý sản phẩm nhẹ nhàng và an toàn
 • Thời gian thay đổi ngắn
 • Tuổi thọ thiết bị dài

8 cách dễ dàng để thúc đẩy hiệu quả hoạt động với các hoạt động

Hệ thống băng tải giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức và tài nguyên to lớn bằng cách tự động hóa các hoạt động sản xuất thủ công. Dưới đây là tám cách để tối ưu hóa hoạt động của băng tải và tăng năng suất.
 
Hệ thống băng tải giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức và tài nguyên to lớn bằng cách tự động hóa các hoạt động sản xuất thủ công. Dễ dàng cài đặt, vận hành và bảo trì, băng tải đi kèm với rất nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất nhưng để tối đa hóa năng suất của băng tải, cắt giảm chi phí lao động và giảm nguy cơ chấn thương, các công ty cần xem xét một số yếu tố trong khi vẫn đảm bảo an toàn.
 
Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải
 
Dưới đây là tám cách để tối ưu hóa hoạt động của băng tải và tăng năng suất:
 
 • Bảo trì là chìa khóa để tối đa hóa ROI
Cách tốt nhất để tránh những hỏng hóc bất ngờ trong khi tối ưu hóa hiệu suất là thực hiện bảo trì phòng ngừa định kỳ, kiểm tra bôi trơn thường xuyên và thay thế các bộ phận không được khấu hao đúng hạn. 
 
 • Tìm cách khắc phục các sự cố thường gặp
Thất bại và thay thế bất ngờ rất tốn kém nhưng chúng có thể dễ dàng tránh được nếu bạn biết cách khắc phục các sự cố băng tải phổ biến như:
 • Một sự đột ngột đóng cửa không có lý do rõ ràng
 • Tích lũy các gói chỉ trong một khu vực
 • Ổ đĩa tiếp tục chạy nhưng vành đai bị đình trệ ở một vị trí
 • Tải không tích lũy trên 1 hoặc nhiều khu vực
 
top-9-giai-phap-thuc-day-hieu-qua-cho-may-moc-tu-dong-hoa-va-bang-tai
 
 
Nếu bạn có thể tự khắc phục tất cả các vấn đề này, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Hầu hết thời gian, những vấn đề này xảy ra do quá tải và có thể dễ dàng được loại bỏ với đào tạo và phân phối tải thông minh. Vì vậy, hãy kiểm tra mọi thứ ở cuối của bạn trước khi bạn gọi cho dịch vụ.
 
 • Tính toán tải
Lỗi thông số kỹ thuật là sự cố băng tải phổ biến nhất vì trong trường hợp không có thông tin chi tiết về tải, hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, kiểm tra tải trọng bằng cách lập danh sách tất cả các đơn vị sẽ được đặt trên hệ thống băng chuyền và xem xét hình dạng và hình dạng của chúng, kích thước của chúng, hướng và vị trí của tải trọng trên băng tải. Tất cả những điều này nên được xem xét trước để đảm bảo hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn. 
 
Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải
 • Kiểm tra hiệu suất của băng tải của bạn
Khi hệ thống băng chuyền mới đã được lắp đặt và cơ sở của bạn đã sẵn sàng để sản xuất, bạn cần tinh chỉnh tất cả các điều khiển và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ vấn đề cơ học nào. Kiểm tra bằng mắt toàn bộ hệ thống băng chuyền để đảm bảo rằng mọi điểm dừng có thể truy cập được, có thể nhìn thấy các miếng dán an toàn và các hộp nối được đóng lại. Kiểm tra chức năng của hệ thống băng chuyền bằng cách đặt một vài vật phẩm lên dây đai và tìm kiếm các lỗ hổng rõ ràng để đảm bảo rằng các thùng không treo giữa chừng và tất cả các bộ chuyển hướng và sáp nhập đều hoạt động tốt. Khi đến lúc tải đầy đủ băng tải, kiểm tra xem hệ thống xử lý thông lượng rất lớn như thế nào và xem liệu bạn có thể phát hiện bất kỳ tắc nghẽn nào trong hệ thống băng chuyền sớm không.
 
 • Chọn băng tải ngang và dọc bên phải
Nếu bản chất của hoạt động kinh doanh, thông lượng, đặc tính sản phẩm hoặc bố trí nhà máy của bạn yêu cầu thay đổi độ cao, hãy đảm bảo bạn chọn đúng loại hệ thống băng tải. Thay đổi độ cao có thể làm hoặc phá vỡ hiệu suất của hệ thống băng chuyền của bạn và có một số yếu tố bạn cần xem xét nếu bạn muốn một giải pháp tối ưu. Số lượng công việc, sự gần gũi với công nhân, nhu cầu hệ thống trong tương lai, điểm xả thải, vận hành thủ công hoặc tự động, thiết bị an toàn, máng trượt, thang máy cắt kéo - tất cả những điều này cần được phân tích để đi đến quyết định hợp lý.
 
 • Huấn luyện an toàn băng tải
An toàn băng tải và xử lý vật liệu công thái học là rất cần thiết để ngăn ngừa thương tích không cần thiết và các mối nguy hiểm băng tải. Cần đào tạo để đảm bảo an toàn cho công nhân, vì vậy hãy hướng dẫn tất cả nhân viên mới về cách sử dụng công tắc, dừng khẩn cấp và cách thực hiện bảo trì và các quy trình cơ học khác. 
 
Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải
 • Thiết kế máy trạm công thái học
Khi băng tải được sử dụng kết hợp với máy trạm, công nhân có thể bị rối loạn cơ xương. Một máy trạm băng tải được thiết kế công thái học sẽ không chỉ loại bỏ nguy cơ chấn thương mà còn tăng năng suất của công nhân. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cả khoảng cách tiếp cận đều thuận tiện và chiều cao bề mặt làm việc được điều chỉnh. Đối với các công việc đứng nơi tải trọng nhẹ trong tự nhiên, 42 inch sẽ hoạt động tốt và 30 inch là chiều cao thuận tiện cho người lao động ngồi.
 
 • Chọn dây đai phù hợp
Dây đai có thể giúp tăng hiệu suất của hệ thống băng tải công nghiệp vì đây là bộ phận duy nhất tiếp xúc với ròng rọc và sản phẩm. Kiểu đai, độ dày của bề mặt, vật liệu của băng tải, lắp đặt và yêu cầu tải sẽ quyết định quyết định mua hàng của bạn. Nếu bạn làm trong ngành xử lý thực phẩm, thì bạn sẽ cần phải biết chi tiết về ứng dụng và yêu cầu tải để chọn đúng loại hệ thống băng chuyền.
 
Cuối cùng, một tính năng bổ sung có sẵn với công nghệ tiên tiến hơn, mới hơn là khu vực tải trọng trực tiếp, đáp ứng hiệu quả nhu cầu phát triển của các trung tâm phân phối hiện đại bằng cách cho biết sự khác biệt giữa tải trong quá trình và tải được chèn. 
 

Vietthongcung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyềntheo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệpvà tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthongđể đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.

Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: congtyvietthong@gmail.com

4.95 sao của 1553 đánh giá
Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải
Top 9 giải pháp thúc đẩy hiệu quả cho máy móc tự động hóa và băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468