Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải là thiết bị thực sự cực kỳ cần thiết được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và nhiều kích cỡ giữa hai khoảng cách khác nhau trong thực tế. Điều này đã minh chứng vì sao chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp xử lý vật liệu hiện nay. Có nhiều loại hệ thống băng tải độc đáo được thiết kế đặc biệt để phù hợp với đặc thù sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau.

Các hệ thống băng tải sở hữu những ưu điểm nổi bật như vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả, an toàn trong lúc vận hành và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. 
Những vật liệu có thể dễ dàng vận chuyển trên vành đai của băng tải bất kể kích thước, hình thức và trọng lượng có bề mặt, hình dạng không cân đối. Các thiết bị truyền tải đai được phát triển cơ bản để vận chuyển vật liệu theo đường ngang hoặc độ cao không đối xứng. Một băng tải thường được tạo ra bằng cách sử dụng PVC hoặc các vật liệu giống như PVC. 
 
Các ngành công nghiệp sử dụng các hệ thống vận chuyển này bao gồm chế biến thực phẩm, đóng chai, nông nghiệp, ô tô, đồ hộp, điện tử, đồ nội thất, bao bì, dược phẩm và kim loại phế liệu. Ngoài ra hệ thống băng tải còn được sử dụng trong việc phân loại bởi bộ phận xử lý hành lý cảng hàng không và các công ty vận tải hàng hóa.
 
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
 
Bỡi vậy, hệ thống băng tải hàng đóng một vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp để tăng hiệu quả sản xuất của nó trong tổ chức, vì nó được xem như huyết mạch của công ty. Tuy nhiên để hệ thống băng tải hoạt động hiệu quả, việc bảo trì cũng là điểm quan trọng mà các công ty cần lưu tâm. Bảo trì thường xuyên và chính xác sẽ giúp đảm bảo thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất. Một phần trong kế hoạch bảo trì nên được kết hợp giám sát thường xuyên các động cơ của thiết bị, kiểm tra, đào tạo chính xác nhân viên bảo trì và sự sẵn có của các bộ phận chính. 
 
Những điểm cần lưu ý để bảo trì băng tải hiệu quả
Để giữ cho hệ thống băng tải luôn hoạt động trơn tru và hiệu quả. Sau đây là một số nhân tố có sự ảnh hưởng đến sự liên kết và độ sắc nét của hệ thống băng tải:
 • - Lượng năng lượng và sức căng được chạy qua các vành đai này bằng các ổ đĩa, các bộ phận lăn và hệ thống tiếp nhận.
 • - Việc định tâm của tải trọng để đổ vật liệu lên băng tải.
 • - Tính chính xác của sự liên kết của từng thành phần cán với dây đai.
 • - Sự bất thường trong vành đai và loại của nó sau một khoảng thời gian vận hành.
 • - Những vết bẩn và nước bám trên vành đai cũng ảnh hưởng đến công suất hoạt động của băng tải.
Vai trò của băng tải hàng trong ngành công nghiệp nặng
Ngành công nghiệp nặng ngày nay giữ một vai trò quan trọng trong việc cung ứng tư liệu sản xuất chính về cơ sở kỹ thuật vật chất cho các ngành khác. Điển hình như ngành công nghiệp khai thác than, dầu mỏ, kim loại, khai thác gỗ,… Các ngành công nghiệp nguyên liệu: luyện kim và gia công kim loại, luyện cốc và than cốc, hóa chất, nguyên liệu hóa chất, xi-măng,… Ngành công nghiệp gia công: chế tạo các thiết bị, máy móc, cung cấp các vật liệu sản xuất như phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật,…
 
Ngành công nghiệp nặng đòi hỏi tần suất sản xuất lớn, trong thời gian dài, liên tục để tạo ra các nguyên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp khác, vì thế cần rất nhiều nhân lực, vật lực và thời gian. Trong khi, sức lao động của con người có hạn, vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải đầu tư vào những giải pháp hiệu quả hơn để vừa nâng cao hiệu suất làm việc và vừa tiết kiệm được chi phí lao động và rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo tạo ra được các sản phẩm chất lượng. Băng tải hàng ra đời là thiết bị hoàn hảo phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng.
Ngay từ khi có mặt trên thị trường, các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống băng tải để tối ưu hóa sản xuất. Vai trò chính yếu của băng tải trong các ngành công nghiệp nặng là thay thế sức lực con người, giúp con người vận chuyển hàng hóa, nguyên, vật liệu với số lượng lớn, kích thước nặng trong mọi không gian, thời gian và khoảng cách.
 
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
 
Lợi ích của băng tải hàng
 • - Nó có thể dễ dàng truyền tải khối lượng lớn vật liệu trong thời gian không.
 • - Được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sân bay và các ngành công nghiệp vận tải khác nhau.
 • - Tiết kiệm chi phí đáng kể và thay thế sức lao động thủ công của con người.
 • - Gia tăng năng suất nhanh chóng.
 • - Nó có thể vận chuyển các vật liệu theo cả chiều dọc cũng như chiều ngang.
 • - Quy trình kiểm tra sản phẩm vô cùng chuẩn xác, giúp giảm thiểu và loại bỏ sản phẩm lỗi trong quá trình vận chuyển cũng như ngăn ngừa thương tích.
 • - Nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và bền trong tự nhiên.
 • - Nó có thể vận chuyển các vật liệu theo tất cả các hướng và đảm bảo tính liên tục của quy trình vận hành giữa các giai đoạn với nhau.
 • - Băng tải có thể dễ dàng cài đặt ở bất cứ đâu và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đặc thù khác nhau.
Với những lợi ích vượt trội trên, băng tải hàng đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng. Theo thời gian, với nhiều ngành nghề và hàng hóa khác nhau ra đời, do đó hệ thống băng tải hàng cũng được cải tiến theo nhiều chủng loại và kích thước khác nhau nhằm đáp ứng được tính đặc thù về sản xuất của từng ngành.
 
Dưới đây là 2 trong số nhiều hệ thống băng tải hàng được ứng dụng ở nhiều ngành nghề và nhận được những phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp.
 

1, Băng tải In Date

Băng tải in date là dòng sản phẩm được dùng trong quá trình in ngày tháng lên các dòng sản phẩm, hàng hóa để biết thời gian suất, ngày hết hạn.
 
Cấu tạo của băng tải in date:
 • - Khung băng tải NĐH 30x60
 • - Dây blet PVC, màu xanh, dày 2mm
 • - Tủ điện điều khiển động cơ
 • - Chân kích D60
 • - Động cơ 60W/220V – ZD 
Tùy vào từng lĩnh vực, băng tải in date được sử dụng nhiều trong ngành đóng gói thực phẩm, bánh kẹo, đồ ăn,.. và nhiều lĩnh vực sản xuất khác. 
 
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
 

2, Băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu là một hệ thống vận chuyển, cung cấp nguyên liệu vào các hệ thống nhà máy sản xuất. Sự ra đời của dòng sản phẩm băng tải cấp liệu giúp vận chuyển các sản phẩm ở độ dốc cao thuận tiện và nhanh chóng
Hệ thống băng tải cấp liệu là sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến, giúp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn mà không làm đổ sản phẩm ở độ dốc cao. Đặc biệt, băng tải cấp liệu còn có thể lắp đặt theo chiều ngang hoặc dốc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Những dòng sản phẩm băng tải cấp liệu đều được làm bằng các vật liệu có độ bền cao và an toàn trong quá trình vận hành. 
 
Cấu tạo của băng tải cấp liệu
 • - Khung băng tải cấp liệu bằng thép sơn tĩnh điện, Inox, nhôm định hình.
 • - Tốc độ băng tải  có thể điều chỉnh được.
 • - Bộ động cơ điều khiển của Nhật Bản uy tín chất lượng.
 • - Kích thước băng tải theo yêu cầu của khách hàng.
 • - Góc nghiêng băng tải cấp liệu tùy thuộc vị trí lắp đặt.
 • - Dây băng tải PU, PVC màu trắng, xanh, xám.
Ưu điểm của băng tải cấp liệu:
 • - Nhỏ gọn tiện lợi cho việc lắp đặt ở nhiều địa hình khác nhau
 • - Dây thường được làm bằng dây PVC nên đảm bảo vệ sinh cho thành phẩm và còn dể lau chùi, bảo dưỡng
 • - Tránh tắc nghẽn nguyên vật liệu trong quá trình vận hành
 • - Tiện lợi cho việc tải vật liệu lên mặt bằng có độ dốc, trơn trượt
 • - Độ bền và hệ số an toàn cao đảm bảo cho việc vận hành trở nên ổn định và liên tục không ảnh hưởng đến thành phẩm.
Ứng dụng của băng tải cấp liệu
Băng tải cấp liệu được dùng để di chuyển vật liệu dạng rời, dạng bột nó có thể được lắp đặt theo chiều ngang hoặc hơi dốc thuận tiện và nhanh chóng đem lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất. Băng tải cấp liệu thường được sử dụng trong ngành chế biến thực phâm, thực ăn gia xúc,…
 
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
 
Một hệ thống băng tải là một phần quan trọng trong kinh doanh của hầu hết các kho, do đó, tránh thiệt hại và thời gian chết là ưu tiên hàng đầu để giữ cho kho hoạt động hiệu quả. Bảo trì thường xuyên hệ thống băng tải của bạn có thể giúp ngăn ngừa sự cố có thể tránh được, nhận ra các vấn đề sớm hơn và giảm rủi ro về sức khỏe và an toàn.
 

10 mẹo hàng đầu giúp bảo trì hệ thống băng tải hiệu quả:

 
1. Bảo trì phòng ngừa không bảo trì phản ứng
Thường xuyên duy trì hệ thống băng tải của bạn cho phép mọi thứ vận hành trơn tru, không cho phép động cơ của bạn chạy khô hoặc ổ trục bị hỏng đang được sử dụng sẽ ngăn ngừa thiệt hại thêm cho hệ thống băng tải của bạn.
Kiểm tra thường xuyên cho phép bạn nhận ra lỗi và sự cố trong hệ thống băng tải của mình trước khi chúng ngừng hoạt động. Điều này có thể cho phép bạn lên lịch bảo trì phù hợp, không phải khi hệ thống bị hỏng, ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến mà bạn phải chắc chắn có các phụ tùng chính xác trước đó.
 
2. Có một bộ phụ tùng thay thế
Tiếp nối từ mẹo 1, có một bộ phụ tùng thay thế đầy đủ là rất quan trọng để giữ cho hệ thống của bạn chạy. Hầu hết các hệ thống băng tải cần phải được vận hành đầy đủ vì một phần của sự phá vỡ băng tải thường sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Do đó, điều quan trọng là phải giữ một bộ phụ tùng đầy đủ có sẵn để giữ cho thời gian ngừng hoạt động của bạn ở mức tối thiểu vì phụ tùng có thể mất tới 6 tuần để được đặt hàng, sản xuất và giao hàng.
 
3. Không cho phép hệ thống của bạn trì hoãn
Hầu hết các kho sử dụng hệ thống băng tải của họ hàng ngày và chúng được thiết kế để được chạy thường xuyên. Thời gian trì trệ lâu dài của một hệ thống băng tải có thể khiến động cơ và vòng bi bị thu giữ, dẫn đến chi phí bảo trì lớn để khôi phục các bộ phận của hệ thống băng tải.
 
4. Giữ cho hệ thống của bạn sạch sẽ
Giữ cho hệ thống băng tải của bạn sạch sẽ và loại bỏ các vật lạ sẽ giúp giảm nhu cầu bảo trì. Một hệ thống băng tải không tải có thể làm tăng khả năng trượt đai sẽ khiến động cơ làm việc vất vả hơn và giảm trọng lượng mà động cơ có thể kéo. Loại bỏ các vật lạ cũng có thể ngăn ngừa sự hao mòn không cần thiết trên vành đai dẫn đến tuổi thọ của dây đai lâu hơn.
Một ưu điểm khác của hệ thống băng tải sạch là khả năng xác định lỗi hệ thống dễ dàng, ngăn ngừa thiệt hại thêm thông qua bảo trì phòng ngừa.
 
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
 
5. Kiểm tra vòng bi của bạn
Vòng bi lỏng và các bộ phận khô sẽ tạo ra các vấn đề lớn hơn trong tương lai nếu không được bảo trì thường xuyên. Vòng bi kín không yêu cầu bôi trơn nhiều nhưng các loại vòng bi khác trong hệ thống băng tải của bạn có khả năng có thể. Mặc dù vậy, hãy thận trọng, vì một số chất bôi trơn có thể gây hư hại cho dây đai của bạn.
 
6. Kiểm tra căn chỉnh ròng rọc của bạn
Lực căng trên đai phải giống nhau ở cả hai đầu. Nếu ròng rọc không được sắp xếp, dây đai sẽ bị kéo căng không đều dẫn đến hao mòn thêm trên dây đai và có khả năng gây ra các vấn đề theo dõi.
 
7. Giữ tất cả các hướng dẫn và tài liệu của bạn
Hướng dẫn sử dụng băng tải và tài liệu thường được bàn giao khi bạn mua một hệ thống băng tải mới. Những tài liệu này sẽ cực kỳ quan trọng để nhóm bảo trì của bạn hiểu cách sửa chữa và bảo trì hệ thống băng tải. Số phụ tùng thay thế và thông tin khác về cách lấy phụ tùng thay thế cũng thường nằm trong tài liệu này.
 
8. Tài liệu tất cả các sửa chữa và bảo trì bạn đã thực hiện
Bất kỳ bảo trì được thực hiện trên hệ thống băng tải của bạn nên được viết trong một bản ghi, lưu ý nguyên nhân cho việc bảo trì và hiệu quả. Điều này có thể giúp vẽ một bức tranh lớn hơn để hiểu những gì đang xảy ra trong hệ thống băng tải của bạn, làm nổi bật nếu vấn đề là vấn đề lặp lại và để lại một lưu ý cho tất cả nhân viên về cách khắc phục các sự cố trong tương lai.
 
9. Đừng lạm dụng băng tải của bạn cho những thứ không được thiết kế
Hệ thống băng tải thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể. Có nhiều điều cần xem xét như trọng lượng trên mỗi mét, kích thước sản phẩm và thậm chí loại sản phẩm. Sử dụng sản phẩm trên dây chuyền không phù hợp có thể gây kẹt, hao mòn dây đai, hỏng động cơ và các lỗi khác trong hệ thống băng tải của bạn.
Sử dụng sản phẩm không chính xác có thể nhanh chóng gây ra rủi ro lớn về sức khỏe và an toàn cho nhân viên của bạn.
 
10. Hiểu những phần nào trong hệ thống băng tải của bạn là thiết bị lỗi thời
Các hệ thống băng tải cũ có thể tốn kém và thậm chí đôi khi không thể cung cấp cho các bộ phận. Khi xem xét hệ thống băng tải của bạn, hãy cân nhắc điều kiện kinh tế để thay thế một phần của hệ thống băng tải của bạn bằng một băng tải hiện đại, mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn thay vì liên tục sửa chữa các hệ thống cũ.
 
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
 
tài liệu kỹ thuật băng tải,Tư vấn kỹ thuật Băng Tải Tư vấn kỹ thuật Băng chuyền.Băng tải in date, Băng tải lưới Inox, Băng tải góc nghiêng, Băng tải con lăn cong 90 độ, Băng tải in date, Băng tải lưới Inox, Băng tải góc nghiêng, Băng tải con lăn cong 90 độ
4.45 sao của 1172 đánh giá
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
Top băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468