Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp hiện nay

Hầu như tất cả quy trình xử lý hàng hóa của các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực thủ công trước khi các hệ thống băng tải hàng ra đời. 

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất và xử lý hàng hóa là những công đoạn vô cùng phức tạp, bỡi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn lao động và chất lượng thành phẩm không đảm bảo do những hạn chế của thao tác xử lý thủ công. Ngoài ra, công suất và hiệu suất làm việc của con người cũng bị giới hạn dẫn đến năng suất sản xuất không được đảm bảo.

Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp

Nhận thấy những khuyết điểm đó, trước bối cảnh hướng tới nền công nghiệp hóa, các doanh nghiệp đã dần ứng dụng các hệ thống băng tải nhiều hơn vào quy trình sản xuất của mình. Với thiết kế tiên tiến, công nghệ - kỹ thuật cao, do đó những hệ thống băng tải mang lại năng suất làm việc gấp nhiều lần so với con người. Sở dĩ, các hệ thống băng tải hàng ngày càng được nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp tin dùng, bỡi chúng tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp và xã hội.
 
- Tăng cường hiệu suất công việc
 
Với thiết kế tiên tiến, băng tải cho phép vận chuyển cả những vật liệu lớn và nhỏ qua nhiều giai đoạn khác nhau, có khả năng di chuyển từ các độ cao khác nhau mà không bị gián đoạn. Chúng được xem như một cỗ máy tuyệt vời giúp doanh nghiệp giải quyết nhữn khâu khó khăn và phức tạp nhất. 
 
- Sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp
 
Băng tải được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm các nhà máy đóng chai, nhà máy sản xuất, tái chế và thậm chí nhiều hơn nữa. 
Các lợi thế chính là nó tự động hóa nhiều tác vụ mà con người không thể làm được. Nó không chỉ hỗ trợ trong việc tạo mà còn giúp vận chuyển những thành phẩm hoặc vật phẩm liên tục với độ chính xác cực cao trong quá trình sản xuất. Bỡi vậy, nó là sự lựa chọn thích hợp nhất cho các ngành hàng cần đến sự di chuyển.
 
- Lựa chọn vô cùng hữu ích
 
Các hệ thống băng tải làm cho quá trình vận chuyển nhanh hơn và quan trọng hơn là mang lại sự thuận tiện. Nó có thể chịu được tải trọng lớn hơn và có thể làm việc được trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt.
Nếu không có hệ thống băng tải, vật liệu sẽ cần nhiều lao động hơn để di chuyển các vật thể bằng tay. Điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí và đi kèm với những rủi ro phát sinh không lường trước. vì vậy, tín thủ công của con người không hiệu quả bằng một hệ thống băng tải phức tạp được đưa vào sử dụng.
 
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
 
- Giảm áp lực cho con người
 
Trong một ngành xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình đòi hỏi phải vận chuyển các vật thể nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong đó, có những khâu con người sẽ không thể thực hiện được do tính đặc thù và mức độ nguy hiểm có thể xảy ra.
 
Chính vì vậy, để có được sản lượng tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn và giải quyết được những công đoạn đặc thù, một hệ thống băng tải tự động là cần thiết trong các ngành xử lý vật liệu. Điều này sẽ đảm bảo nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng thay vì lãng phí vào công việc không hiệu quả.
 
- Đảm bảo tính linh hoạt
 
Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, chúng được thiết kế với hệ thống rất linh hoạt và có thể di chuyển ở nhiều không gian khác nhau, hoạt động ở nhiều địa hình khác nhau. 
 
Một số hình dạng đặc thù của băng tải, như: cong, phẳng, gấp khúc,… giúp chúng có nhiều sự lựa chọn hơn cho từng ngành hàng và từng phạm vi không gian khác nhau.
 
- Kiểm soát chất lượng được cải thiện
 
Trong  tự động hóa công nghiệp, băng tải giúp loại bỏ phế liệu từ đó giúp kiểm soát chất lượng tốt hơn so với hoạt động xử lý thủ công của con người. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết.
 
Có nhiều loại hệ thống băng tải được đưa ra để giải quyết các loại vấn đề khác nhau và đưa ra các giải pháp mới. Chúng được ứng dụng riêng cho mỗi ngành  ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số loại hệ thống băng tải phổ biến:
 
1, Băng tải bao xi măng
 
Xi măng là ngành công nghiệp quan trọng, chính vì vậy nhu cầu sử dụng loại vật liệu này vô cùng lớn, dẫn đến công suất và quy trình sản xuất chúng luôn là nhiệm vụ hàng đầu được các doanh nghiệp quan tâm.
 
Để đảm bảo chất lượng cho từng bao xi măng, hệ thống băng tải cũng được thiết kế với cấu tạo đặc biệt từ những nguyên vật liệu chịu tải trọng tốt, chống mài mòn cao. 
 
Băng tải xi măng được làm từ dây băng tải cao su có độ dầy từ 2-3mm, một con lăn kéo được làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm, một con lăn đỡ được làm bằng inox,… và công suất hoạt động từ 25KW- 2.2KW.
 
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
 
Băng tải bao xi măng có khả năng vận hành linh hoạt, giúp quá trình vận chuyển trong nhà máy trở lên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí về nhân công và nâng cao năng suất lao động. Khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành.
 
Ứng dụng của băng tải bao xi măng
 
Đây là hệ thống chuyên dụng được sử dụng cho các hoạt động xử lý:
 
- Xi măng vữa
 
Băng tải bao xi măng được sử dụng để liên kết các khối xây dựng như đá, gạch và các khối xây hoàn toàn.
 
- Xi măng OPC
 
Đây là loại xi măng phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới và là thành phần chính trong bê tông, và vữa. Đây là một loại bột mịn có nguồn gốc từ đá vôi nung nóng và các loại vật liệu đất sét khác bằng các phương pháp khác nhau. Vì vậy, chúng cần đến một hệ thống băng tải chuyên biệt như băng tải xi măng.
 
- Xi măng nhựa đường
 
Một loại xi măng khác có thể được xử lý bởi các hệ thống băng tải xi măng tùy chỉnh là xi măng nhựa đường, thường được sử dụng trong xây dựng đường. Nó là dạng lỏng, màu đen và có độ nhớt cao hoặc dạng bán rắn của dầu mỏ.
 
- Xi măng bê tông
 
Một vật liệu khác là xi măng bê tông, đây là vật liệu tổng hợp được làm từ cốt liệu thô liên kết với nhau bằng xi măng lỏng và đông cứng lại theo thời gian. Cốt liệu bao gồm các mảnh vật liệu lớn trong hỗn hợp bê tông, thường là sỏi thô hoặc đá nghiền như đá vôi, hoặc đá granit, cùng với các vật liệu mịn hơn như cát. Hệ thống băng tải xi măng sẽ được ứng dụng để giúp xử lý: cát (ướt hoặc khô), sỏi (ướt hoặc khô) và nhiều loại khác.
 
2, Băng tải cao su chịu nhiệt
 
Trong tất cả các yếu tố tất động đến hệ thống băng tải, nhiệt là yếu tố được quan tâm nhất vì chúng gây tổn hại nhiều nhất. Môi trường nhiệt độ cao đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến cao su cứng lại và nứt. Nhiệt cũng có tác động nghiêm trọng đến thân vành đai vì nó làm hỏng độ bám dính giữa vỏ, thân đai và giữa các lớp vải. 
Khi cao su trở nên cứng hơn và kém đàn hồi hơn do tiếp xúc với nhiệt độ bền kéo và độ giãn dài sẽ dẫn đến đứt tải trong quá trình vận chuyển nếu không phát hiện và thay thế kịp thời. 
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
 
Để giảm thiểu tính mài mòn và phá hủy từ nhiệt, băng tải cao su chịu nhiệt đã được thiết kế và cho ra đời, với kết cấu: dây băng tải bằng cao su chịu nhiệt, bề mặt băng bằng loại cao su EPDM, con lăn đỡ: Thường bằng thép mạ kẽm hoặc Inox, đường kính 32mm, 38mm, 50mm, 60mm, cơ cấu truyền động: Truyền động bằng nhông xích hoặc đai, rulo kéo: thường bằng thép mạ kẽm, Inox, đường kính 89mm, 102mm, 133mm và động cơ kéo là động cơ giảm tốc, công xuất từ 0.4KW đến 3.2KW.
 
Ứng dụng của băng tải cao su chịu nhiệt
 
Băng tải cao su chịu nhiệt được lắp đặt ở mọi địa hình, và mọi khoảng cách. Thích hợp với mọi cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, hay các công trình lớn, việc sử dụng loại băng tải cao su chịu nhiệt này sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, nhân công, giảm thời gian vận chuyển và tăng hiệu quả rõ rệt.
Chúng được ứng dụng phổ biến trong: Ngành xi măng, luyện thép, phân bón, công nghiệp hóa chất, xử lý rác thải sinh hoạt,…
 
3, Băng tải hồi pallet
 
Băng tải hồi Pallet giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất và quản lý hậu cần. Bỡi chúng mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:
 
- Hiệu quả 
 
Băng tải hồi pallet là tất cả những gì doanh nghiệp cần để hoạt động sản xuất trở nên hiệu quả hơn về chi phí. Nó giúp quy trình xử lý hiệu quả và cho doanh nghiệp quan sát được đường cong lợi nhuận tăng lên một cách trực quan
 
- Có tổ chức
 
Băng tải hồi pallet giúp cấu trúc nhà máy trở nên gọn gàng, ngăn nắp, điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và chỉ ra những sai sót một cách dễ dàng.
 
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
 
- Nhanh chóng
 
Với công suất sản xuất tối đa và thời gian hoạt động liên tục. Băng tải hồi pallet sẽ giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thành các lô hàng đúng. Chính vì thế, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong khâu sản xuất. Nó giúp giảm thiểu đáng kể số lượng trở ngại và gián đoạn trong hệ thống.
 
- Giảm số lỗi
 
Vì băng tải pallet hoạt động hoàn toàn tự động, do đó, khả năng xảy ra lỗi được giảm thiểu và rất ít so với hoạt động xử lý thủ công thông thường. 
 
- Tính linh hoạt
 
Băng tải có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu riêng của khách hàng, khu vực cơ sở, trọng lượng hàng hóa khác nhau.
 
6 lời khuyên quan trọng để lựa chọn băng tải hàng hiệu quả
 
Lựa chọn băng tải cho một ứng dụng xử lý hàng loạt hoặc liên tục không phải lúc nào cũng đơn giản. Trong thực tế, nó gần như không bao giờ di chuyển vật liệu một cách nhất quán với tốc độ phù hợp với yêu cầu sản xuất. Vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau từ con người và môi trường hoạt động xung quanh. Băng tải thường bị áp dụng sai vì nhiều lý do, bao gồm mong muốn giữ số lượng thiết bị duy nhất ở mức tối thiểu trong khi vẫn bảo toàn các giới hạn chi tiêu.
 
Cách hiệu quả nhất để đánh giá tất cả các tùy chọn tốt nhất để xử lý hàng loạt hoặc xử lý liên tục là xem xét từng yêu cầu di chuyển vật liệu từ điểm bắt đầu bằng cách đưa ra những câu hỏi:
 
Chất liệu - Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?
 
Hoạt động - Bạn cần băng tải, thành phần hoặc hệ thống để làm gì?
 
Môi trường - Những yếu tố môi trường nào sẽ ảnh hưởng đến thiết kế?
 
Chi phí - Ngân sách là gì? Có một công thức hoàn vốn mà bạn phải quan sát?
 
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
 
1. Chất liệu
 
Một số đặc điểm quan trọng tạo nên định nghĩa vật liệu hoàn chỉnh. Mỗi doanh nghiệp nên được hiểu toàn bộ. 
 
Tên của vật liệu là gì? Nhiều tài liệu được biết đến bởi nhiều hơn một tên. Nó có thể là tên bí truyền hoặc tên thương mại, tên chung hoặc công thức hóa học, được xác định bởi thành phần chính hoặc thành phần của nó.
 
Hình thức hoặc trạng thái mà vật liệu phải được xử lý là gì? Là chất rắn chảy tự do hoặc bán tự do, và mật độ khối lỏng (lbs / ft3, g / cc, kg / m3) là gì? Mật độ khối lỏng lẻo thường được thay thế hoặc nhầm lẫn với trọng lượng riêng nhưng không nên, vì mỗi loại rất khác nhau. 
 
Trọng lượng riêng là trọng lượng trên một thể tích nhất định của một chất, thường ở dạng rắn tự nhiên, cô đặc nhất, không bị khử (không có túi khí hoặc khoảng kẽ giữa các hạt). Mật độ khối lỏng là trọng lượng trên một thể tích nhất định của vật liệu ở trạng thái giảm, chảy tự do hoặc bán tự do.
 
Thành phần của chất rắn là gì? Chúng có phải là bột, hạt, viên hoặc chất xơ,…
 
Khả năng lưu chuyển của vật liệu là gì? Khả năng lưu chuyển có lẽ là đặc tính quan trọng nhất để hiểu về bất kỳ vật liệu rắn nào, tuy nhiên nó thiếu một phương pháp đo lường được tiêu chuẩn hóa duy nhất trong các ngành công nghiệp. 
 
Thông thường, nó được định nghĩa theo các thuật ngữ như chảy rất tự do, chảy tự do, lưu lượng trung bình hoặc chậm chạp. Góc nghỉ cũng thường được sử dụng như một chỉ báo về khả năng lưu chuyển. Nó chỉ đơn giản là góc tự nhiên hoặc tốc độ nghiêng được quan sát thấy khi vật liệu được đo từ một điểm phóng điện duy nhất mà không có rung động hoặc bất kỳ nỗ lực nào để giải quyết hoặc phân phối gò tích lũy. Nếu vật liệu được biết hoặc nghi ngờ là một thách thức vì khả năng lưu chuyển của nó, tốt nhất có thể gửi mẫu cho nhà cung cấp thiết bị để xem xét.
 
Nhiệt độ và độ ẩm của vật liệu là gì? Nhiệt độ vật liệu thường được định nghĩa là một phạm vi (tối thiểu đến tối đa), trong khi độ ẩm thường được mô tả là phần trăm theo trọng lượng và có thể cung cấp một đầu mối quan trọng về khả năng chảy hoặc độ kết dính.
 
2. Hoạt động
 
Hoạt động là yêu cầu của chức năng và hiệu suất mà một băng tải cần phải đáp ứng. Một số khía cạnh của hoạt động nên bao gồm một số chi tiết và rõ ràng. Về cơ bản, di chuyển vật liệu thông qua một quá trình rơi vào hai loại chính: truyền tải hay thiết bị nạp. Điều quan trọng là bộ xử lý phải hiểu sự khác biệt để đảm bảo lựa chọn băng tải chính xác.
 
Truyền tải chỉ đơn giản là di chuyển vật liệu (hoặc vật liệu) từ một hoặc nhiều điểm đón và chuyển vật liệu đến một hoặc nhiều điểm rơi. Tốc độ hoàn thành việc này thường được cố định và thời gian giao hàng, trong khi quan trọng, phù hợp thoải mái trong phạm vi tối thiểu và tối đa. Băng tải thường được sử dụng như một thiết bị nạp lại cho phễu tăng áp, bộ cấp liệu hoặc thiết bị xử lý.
 
Chỉ định hoạt động của một băng tải bao gồm:
 
- Xác định số lượng vật liệu cần phải di chuyển và cửa sổ thời gian mà nó phải được di chuyển.
 
- Biết nhu cầu tại mỗi điểm rơi (trong trường hợp có thể có nhiều điểm xả).
 
- Xác định các điều kiện nào sẽ bắt đầu hoặc dừng, và trong trường hợp xả nhiều lần, phát triển logic phù hợp (hoặc trình tự hoạt động) để thiết lập mức độ ưu tiên nạp lại để quá trình không bị gián đoạn.
 
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
 
3. Môi trường
 
Một số yếu tố môi trường phải được xem xét trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp. Một trong số này có thể kết hợp với các đặc điểm vật chất để gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các mối lo ngại xử lý, trong khi một số khác có thể cần thêm các biện pháp đối phó về sức khỏe và an toàn.
Một số yếu tố môi trường bao gồm: Nguồn mở của đánh lửa, khả năng gây ra cháy hoặc nổ, tính ăn mòn, độ ẩm cao hay thấp, nhiệt độ, độ rung, áp suất hoặc chân không.
 
4. Chi phí
 
Không thể phủ nhận chi phí đóng vai trò trong tính khả thi của mọi dự án. Một số công ty ưu tiên chi phí sở hữu lâu dài trong kế hoạch của họ - tập trung nhiều hơn vào độ tin cậy, giảm tiêu thụ năng lượng và bảo trì - trong khi những công ty khác tập trung nhiều hơn vào đầu tư ban đầu. 
 
Khi tìm hiểu về các giải pháp tiềm năng, việc thảo luận chi phí với các nhà cung cấp tiềm năng càng sớm càng tốt để xác định tính khả thi về tài chính của một giải pháp chuyển tải được đề xuất. Xem xét cách một số công ty hoạt động và mọi người bận rộn như thế nào, nó có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng quý giá để có một số cuộc đối thoại này ở phía trước.
 
Việc lựa chọn và định cỡ phù hợp của một băng tải là rất quan trọng để đáp ứng thành công các mục tiêu sản xuất trong một ứng dụng xử lý hàng loạt hoặc liên tục. 
Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu trước các yếu tố này và thu thập dữ liệu chính xác nhất có liên quan đến từng thành phần - lý tưởng nhất là hợp tác với nhà cung cấp đáng tin cậy, có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn chọn được hệ thống băng tải tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của mình và mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 
Với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực băng tải, băng chuyền. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền có chất lượng đảm bảo, và uy tín. Đây là phương châm kinh doanh của chúng tôi để luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
 
 
 
4.85 sao của 1917 đánh giá
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
Top những hệ thống băng tải hàng có đóng góp lớn trong ngành công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468