Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay

Cuộc cách mạng 4.0 lên ngôi với sự xuất hiện của các thành tựu khoa học công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang từng bước thay đổi mạnh mẽ ngành sản xuất truyền thống. Nhận thức được những tác động to lớn mà cuộc cách mạng này mang lại, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thay thế các dây chuyền sản xuất đã cũ và lạc hậu  bằng những hệ thống tự động hóa hiện hơn gấp nhiều lần. 

Trong đó phải kể đến những hệ thống băng tải hàng, đây được xem là “huyết mạch” của doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất, giúp gia tăng năng suất lên hàng chục lần và tạo ra tính ổn định cho bộ máy vận hành.
 
Vai trò của hệ thống băng tải hàng ngày nay
 
Hệ thống băng tải hàng là giải pháp nâng cấp vượt bậc từ một hệ thống sản xuất truyền thống sang một hệ thống thông minh, được kết nối linh hoạt gồm các modul băng tải tiêu chuẩn, cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và robots công nghiệp. Tất cả kết hợp với những thiết bị điện, hệ thống điều khiển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất. Tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.
 
Những hệ thống băng tải tự động này được gọi là thông minh vì ngoài tính năng tự động, chúng còn được phát triển các phần mềm điều khiển ở mức cao hơn, phần mềm có thể đo kiểm năng suất, cảnh báo tự động, thông kế số liệu làm việc, tính hiệu quả theo thời gian thực. Nhiều hệ thống còn được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau từ máy tính cho đến smartphone. Dữ liệu được tổng hợp và phân tích bằng những phần mềm lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ cho việc hỗ trợ ra quyết định trong việc quản lý và điều hành nhà máy.
 
Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay
 
Ưu điểm và lợi ích của hệ thống băng tải hàng thông minh
 
Hệ thống băng tải hàng thông minh giúp nâng cao năng suất cho các nhà máy; tạo sự chuyên nghiệp và ổn định trong sản xuất. Hệ thống còn giải phóng sức lao động của con người, giúp các doanh nghiệp có nguồn dư ra để sắp xếp vào những vị trí sản xuất khác mà không phải tuyển dụng thêm.
 
Sử dụng hệ thống băng tải thông minh, các doanh nghiệp sẽ giảm chi phí trong sản xuất, hiệu quả kinh doanh tăng cao. Hệ thống đảm bảo an toàn trong sản xuất và chất lượng sản phẩm ổn định.
 
Ứng dụng thiết thực của hệ thống băng tải hàng thông minh
 
Băng tải hàng thông minh được ứng dụng trong hầu hết các ngõ ngách của nhiều ngành sản xuất, giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Một số lĩnh vực tiêu biểu phải kể đến nhưu: ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy; ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, rau củ quả, chế biến thủy hải sản; ngành may mặc, in ấn, đóng gói. Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong logistics,...
 
Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay
 
Tuy nhiên, do tính đặc thù của từng ngành, vì vậy băng tải hàng đã được chế tạo, thiết kế thành nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng được yêu cầu cũng như tính hiệu quả cho từng mặt hàng hiện nay. Dưới đây là hai hệ thống băng tải đang mang lại nhiều đóng góp cho ngành công nghiệp và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi khác nhau:

1, Băng tải công nghiệp

Cấu tạo của băng tải công nghiệp
 • - Bộ điều khiển kiểm soát tốc độ và động cơ giảm tốc.
 • - Hệ thống khung băng tải.
 • - Dàn con lăn truyền lực chủ động.
 • - Bộ thiết bị tạo chuyển động.
 • - Bề mặt băng tải được làm từ PVC, PU, lưới, xích, con lăn,…
5 lợi ích vượt trội của hệ thống băng tải công nghiệp
 
- Thay thế sức lao động của con người
 
Quá trình sản xuất trong một nhà máy rất phức tạp và đòi hỏi một lượng nhân lực rất lớn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, ở một số khâu đặc thù của dây chuyền sản xuất tiềm ẩn rủi ro cao, do đó con người là không thể tham gia vào. Trong khi đó, hệ thống băng tải công nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng được những vấn đề này, đồng thời giảm thiểu tối đa lỗi sản phẩm đầu ra so với hoạt động kiểm tra thủ công của con người, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng.
 
Ngoài ra, băng tải công nghiệp còn giúp giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp, bỡi một hệ thống băng tải có thể thay thế rất nhiều nhân công và ở nhiều khâu nhất định. Từ đó, doanh nghiệp có thể cắt giảm được nhiều chi phí thuê nhân công, chi phí quản lý, chi phí đào tạo và cân bằng dòng tiền doanh nghiệp tốt hơn.
 
- Quá trình vận hành hoàn toàn tự động
Một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống bă
ng tải công nghiệp là chúng được tự động hóa.  Chỉ cần nhấn nút nguồn, máy móc sẽ bắt đầu vận chuyển hàng hóa theo quy trình đã được thiết lập sẵn, giảm thiểu sự can thiệp của con người.
 
Đặc biệt, băng tải có thể vận hành 24/24 trong các ngày nghỉ lễ, cuối tuần hay tăng ca thay vì thuê nhân công vào những ngày này. Một hệ thống băng tải sẽ hoạt động dễ dàng hơn nhiều so với một chiếc xe nâng trong nhà kho và có thể di chuyển tất cả các loại tải trọng, kích cỡ, hình dạng của sản phẩm. 
 
- Giảm tỷ lệ tổn thất vật liệu
 
Lãng phí vật chất là vấn đề nghiêm trọng tại các doanh nghiệp vì nó gây ra sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận. Trong đó, phần lớn tổn thất vật chất đến từ thiệt hại trong quá trình vận chuyển và từ sai sót của nhân viên. Trong khi, hệ thống băng tải hoàn toàn giải quyết được bài toán này, nó có thể giảm thiểu sự thiệt hại về vật chất do đỗ vỡ, xử lý không phù hợp, sai sót của nhân viên. Vì máy móc không bị chi phối bỡi các yếu tố ngoại cảnh giống con người, nên tỷ lệ mắc lỗi là rất thấp.
 
Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay
 
- Áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau
 
Băng tải thông minh được ứng dụng ở nhiều ngõ ngách của dầy chuyền sản xuất, từ lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy, ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản đến ngành may mặc, in ấn, đóng gói,… Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong logistics giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.
 
- Nâng cao năng suất và tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
 
Nếu doanh nghiệp cần sự vận hành lặp đi lặp lại, tự động hóa cao để tạo ra hiệu quả, chất lượng cao thì băng tải là một giải pháp hữu hiệu. Một hệ thống băng tải có thể được cài đặt, thiết kế theo nhiều kích cỡ, cấu hình, không gian khác nhau. Do đó, doanh nghiệp có thể sắp xếp không gian lưu trữ nhiều hơn trước khi vận chuyển. Hệ thống băng tải còn phù hợp cho các dây chuyền có tần suất sử dụng cao, vì ít lỗi hơn và đảm bảo việc vẩn chuyển sản phẩm đi từ khâu này đến khâu khác trở nên thuận lợi và trơn tru hơn đem lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Các loại băng tải công nghiệp

 • Băng tải xích: Thường được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhất là ngành ô tô. Với hệ thống băng tải này sẽ giúp truyền tải phụ tùng ô tô thông qua các nhà máy sơn. Hơn thế nữa, băng tải xích cũng được sử dụng rộng rãi trong các khâu hoàn tất kim loại hoặc ngành công nghiệp phân phối.
 • Băng tải con lăn: Sử dụng chủ yếu cho công nghiệp thực phẩm, có nhiệm vụ vận chuyển các sản phẩm, giá đỡ thùng hàng. Loại băng tải này được chia làm 4 loại khác nhau bao gồm: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn truyền động cơ bằng motor.
 • Băng tải cao su: Được ứng dụng để vận chuyển than, kẽm, quặng, … từ các mỏ khai thác ra khu vực tập kết. Đặc biệt, loại băng tải này có thể sử dụng cho mọi địa hình và khoảng cách.
 • Băng tải PVC: là dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Với bề mặt dây băng tải có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt nên được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.
 • Băng tải cấp liệu: thường được sử dụng trong ngành công nhiệp thực phẩm, giúp vận chuyển các sản phẩm dạng hạt, nhỏ không bị rơi ra bên ngoài. Dây băng tải được thiết kế với các đường gân giúp di chuyển hàng hóa đơn giản hơn.
 • Băng tải sấy: được dùng để sấy kho các loại sản phẩm trong ngành thực phẩm, nông nghiệp. Ứng dụng băng tải sấy nhiệt vào sản xuất giúp rút ngắn thời gian sấy kho và sản phẩm đạt độ đồng đều cao.
 • Băng tải PU: là sản phẩm được dùng vận chuyển sản phẩm trong ngành thực phẩm. Với bề mặt băng tải được thiết kế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khả năng chống bám dính tuyệt vời.

2. Băng tải lưới Inox

Trong nền kinh tế phẳng hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều trở thành một mắt xích quan trọng của cả một nền kinh tế. Bỡi, toàn bộ hàng hóa lưu thông trên thị trường đều bắt nguồn từ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Và để hoạt động sản xuất được trơn tru, mỗi loại hình sản xuất lại sử dụng một hệ thống băng tải riêng. Trong đó, phải kể đến băng tải lưới Inox đang chiếm tỷ lệ áp đảo tại các doanh nghiệp. Theo nhiều khảo sát, đến 90% doanh nghiệp đều sử dụng loại lưới băng tải này như một phần không thể tách rời trong bộ máy sản xuất.
 
Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay
 
Băng tải lưới Inox chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng với các lực kéo căng, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Lưới băng tải bằng Inox có độ bền cao, chống ăn mòn, không bị gỉ sét, oxy hóa, bề mặt lưới thoáng giúp dễ dàng vệ sinh, tăng khả năng vận hàng cũng như tiết kiệm thời gian sản xuất. Đồng thời, đây là giải pháp giúp doanh nghiệp cân bằng được bài toán giữa chi phí và lợi nhuận. 
 
Thông số kỹ thuật băng tải lưới Inox
 • - Kích thước: W800*L2800*H800.
 • - Tốc độ: 1-30 m / phút.
 • - Công suất động cơ: 0,75 – 5,5 Kw.
 • - Đường kính sợi lưới: 0.8, 1 , 1.2, 1,5 , 2,… (mm).
 • - Khung vai băng: 304.
 • - Khung chân hộp: 40*40.
Cấu tạo băng tải lưới Inox
 • - Hệ thống khung và lưới băng tải đều sử dụng thép không gỉ (Inox 304). 
 • - Toàn bộ vật liệu được chế tạo bằng Inox, bao gồm: khung băng tải; đĩa xích kéo chủ động, bị động; khung thép,....
 • - Hệ thống xích đỡ lưới inox được chế tạo bằng vật liệu chống mài mòn, bền với thời gian . Động cơ và hệ thống vòng bi được che chắn đảm bảo an toàn sản xuất.
 • - 2 xích chịu lực 2 bên lưới băng tải inox giúp chống mài mòn, giữ cho lưới không bị biến dạng, xô lệch dưới sức đè của vật liệu và sức kéo căng của động cơ, nhất là trong môi trường nhiệt độ cao có thể lên đến 2000c. 
 • - Ty tăng cứng giúp bề mặt lưới băng tải không bị võng xuống giúp cho băng tải hoạt đâu lâu dài ổn định.
 • - Băng tải lưới inox được thiết kế nghiêng 1 góc 30 độ, gắn thêm bánh xe để có thể di động. Khung băng tải được lắp ráp theo từng cụm, vật liệu nhẹ nên dễ dàng tháo ráp linh động.
Ứng dụng của băng tải lưới Inox
 • - Ngành công nghiệp thực phẩm bánh quy: Trong quy trình sản xuất bánh quy, máy phun trứng và thịt hoạt động nhịp nhàng cùng băng tải để trứng và thịt dải đều trên bánh quy theo đúng lượng tiêu chuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng bánh và tiết kiệm được nguyên liệu.
 • - Trong ngành chế biến cá biển băng tải lưới inox giúp làm sạch cá dễ dàng và chống lại sự ăn mòn của muối biển.
 • - Ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh: Một trong những vấn đề thường gặp của ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh đó là do nhiệt độ thấp, sản phẩm bị đóng băng, thực phẩm chế biến bị mắc kẹt hoặc dính với thiết bị máy móc dẫn đến khó vệ sinh. Băng tải lưới inox đã giải quyết được những khó khăn này với đặc điểm bề mặt lưới bằng phẳng, không kết dính.

Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay

Ngoài ra, nó còn được ứng dụng vào các ngành công nghiệp kính và ngành công nghiệp khác. Băng tải lưới inox tích cực tham gia vào mọi ngành ngành công nghiệp của cuộc sống, bởi những ưu điểm tuyệt vời khó tìm thấy ở những loại lưới kim loại khác. Với tập hợp nhiều hình dạng khác nhau: từ đan chữ x, đan chữ v, đan vắt, chạy cong hoặc đan xoắn,…
 
Do đó, tùy thuộc vào từng loại hàng hòa vận chuyển mà mỗi doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một loại lưới phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi giúp hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển, thời gian lưu thông nhanh chóng. 
 
Một số yếu tố cần xem xét khi mua hệ thống băng tải
 
Băng tải xử lý vật liệu thường là một yếu tố chính của hệ thống sản xuất tự động, băng tải chuyển các vật liệu một cách an toàn và hiệu quả với chi phí hợp lý và dễ dàng sửa chữa và nâng cấp.
 
Băng tải là một hệ thống quan trọng cho cả các công ty nhỏ, vừa và lớn trong lĩnh vực sản xuất. Hầu như mọi chủ sở hữu trong các công ty này phải cài đặt các hệ thống băng tải này để giảm bớt gánh nặng cho lao động và tăng hiệu quả sản xuất. Có nhiều loại băng tải khác nhau mà các công ty có thể sử dụng tùy phụ thuộc rất nhiều vào những gì được di chuyển, với những khoảng cách và vị trí như thế nào. 
 
Các yếu tố quan trọng khác cần xem xét bao gồm:
 • - Nhanh chóng: Băng tải sẽ di chuyển nhanh hay chậm như thế nào tùy thuộc vào vật liệu đang được vận chuyển, trọng lượng và kích thước của sản phẩm. Mặc dù cả hai băng tải nhanh và chậm đều vận chuyển các mặt hàng ở tốc độ khác nhau, động cơ cần phải đủ mạnh để xử lý bất kỳ trọng lượng tải nào mà không ảnh hưởng đến hiệu quả.
 • - Điều hướng linh hoạt: Nếu bạn cần di chuyển các mặt hàng từ một vị trí đến các điểm khác nhau trong kho với các góc và chướng ngại vật, thì bạn có thể xem xét một băng tải mô-đun. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ và cần băng tải để di chuyển các mặt hàng thì một băng tải nhỏ có thể hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ ý định nào để mở rộng kinh doanh, thì bạn có thể cần phải mua một băng tải mô-đun, có thể được sửa đổi để xử lý khoảng cách xa hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tiền trong tương lai.
 • - Khả năng tiếp cận: Lấy một ví dụ nơi băng tải bị hỏng và cần bảo trì hoặc bảo dưỡng. Điều này đòi hỏi một biện pháp khẩn cấp để xử lý các nhu cầu của băng tải mà không ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong kho hoặc quá trình sản xuất. Điều này có nghĩa là cài đặt nên được xử lý cẩn thận, cũng như cung cấp thời gian khắc phục để nâng cao hiệu quả
Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.55 sao của 1389 đánh giá
Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay
Vai trò của hệ thống băng tải thông minh ngày nay
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468