Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tổng hợp các loại băng tải công nghiệp thịnh hành

Băng tải là một cơ chế hoặc máy giúp vận chuyển hàng hóa (thùng carton, hộp, túi,..) hoặc nguyên vật liệu (đất, bột, thực phẩm …) từ nơi này tới nơi khác.
 
 

Chức năng và nguyên lý hoạt động của băng tải

Chức năng của băng tải

Băng tải là thiết bị chuyển tải đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong các ứng dụng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất với mọi khoảng cách.
Trong các cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, hay tới các công trình thi công vĩ mô, việc ứng dụng các loại băng tải vào sản xuất sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, nhân công, nhân lực, giảm thời gian và tăng hiệu quả rõ rệt cho doanh nghiệp. Tùy theo yêu cầu, môi trường làm việc, sản phẩm sản xuất của mỗi doanh nghiệp mà chúng ta sử dụng loại băng tải phù hợp nhất định, vì vậy trước khi đưa băng tải vào sử dụng chúng ta cần tìm hiểu để có thể sử dụng đúng loại băng tải và mang lại hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của băng tải

Các băng tải hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn động bị động các đối tượng chuyển động quay tạo ra 1 hướng dịch chuyến nhất định cho đối tượng cần vận chuyển trên băng tải. Thông thường các bộ truyền động cơ khí được dùng trong băng tải là: bộ truyền đai, bộ truyền xích, con lăn
 
Tổng hợp các loại băng tải

Phân loại băng tải

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại băng tải, chúng được ứng dụng trong điều kiện làm việc và tính chất công việc khác nhau phổ biến như.
 
Băng tải cao su
Là hệ thống vận chuyển nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các hệ thống băng tải khác. 
Hệ thống vận chuyển này được sử dụng lắp đặt trên mọi địa hình, mọi khoảng cách, có thể vận chuyển mọi loại sản phẩm với mọi kích thước.
 
Băng tải xích
 • Băng tải xích là loại băng tải chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng nặng, ví dụ như tấm nâng hàng, hộp lưới điện, hay các đồ chứa công nghiệp. 
 • Băng tải được thiết kế có một hoặc hai sợi dây chuyền trong cấu tạo. Vật liệu cần tải được đặt trên các dây chuyền, và ma sát kéo tải về phía trước . 
 • Băng tải xích thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để truyền tải phụ tùng xe hơi thông qua các nhà máy sơn. 
 • Ngoài ra băng tải xích cũng đã sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp phân phối.

Tổng hợp các loại băng tải

Băng tải con lăn
 • Băng tải con lăn là hệ thống băng tải gồm các con lăn được bố trí trên một khung dựng đứng, sử dụng vận chuyển trong các kho chứa các hộp sản phẩm, hay thuận tiện cho việc đặt dỡ các thùng hàng.
 •  Các loại băng tải con lăn:
 • Băng tải con lăn nhựa
 • Băng tải con lăn inox
 • Băng tải con lăn nhựa PVC :
 • Băng tải con lăn thép mạ kẽm
 • Băng tải con lăn truyền động bằng motor
Băng tải đứng
Băng tải đứng còn được gọi là thang máy hay thang máy vận chuyển hàng hóa vật chất – đây là hệ thống băng tải sử dụng để đưa vật liệu lên cao hoặc xuống thấp ở các mức khác nhau trong một cơ sở của quá trình xử lý.
 
Băng tải xoắn ốc
Băng tải xoắn ốc là loại băng tải có thể tải vận chuyển vật liệu theo một dòng chảy liên tục. Thường sử dụng trong ngành công nghiệp đòi hỏi có sản lượng cao hơn như vận chuyển các vật liệu như: thực phẩm và nước giải khát, bao bì trường hợp bán lẻ, dược phẩm.
Băng tải xoắn ốc là sự kết hợp của các loại băng tải với nhau trên cùng một hệ thống tiêu chuẩn tạo thuận lợi cho việc sản xuất. 
Thông thường băng tải xoắn ốc thiêt kế có góc thấp hơn của độ nghiêng của băng tải để ngăn sự trơn trượt trong quá trình hoạt động.
 
Tổng hợp các loại băng tải
 
Băng tải linh hoạt
Băng tải linh hoạt được thiết kế trên một khung băng bằng nhôm hoặc thép không gỉ, với đường ray trượt có ma sát thấp. Sản phẩm cần vận chuyển sẽ được chuyển đi trực tiếp trên băng tải, hoặc tấm nâng hàng. 
Băng tải phù hợp làm việc xung quanh môi trường có chướng ngại vật giúp quá trình sản xuất không bị gián đoạn.
Băng tải được ứng dụng trong sản xuất bao bì thực phẩm, đóng gói hồ sơ, hay các ngành công nghiệp dược phẩm,trong các cửa hàng bán lẻ siêu thị.
 
Băng tải rung
Là loại băng tải có một bề mặt rắn khi làm việc được bật lên một bên để tạo thành một máng. 
Loại băng tải này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng thực phẩm cấp đông, nơi vệ sinh, với khả năng bảo trì thấp, phù hợp với môi trường khắc nghiệt, nóng, dơ bẩn, hoặc ăn mòn.
 
Băng tải khí nén
Sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, hóa chất, thực phẩm, luyện kim, khai thác khoáng sản, môi trường, công nghiệp nhẹ, hay cả đến các lĩnh vực năng lượng. 
Băng tải có ưu điểm hoạt động ổn định cả về mặt kinh tế lẫn sự phát triển về công nghệ mới, nó là chìa khóa của sự chuyển giao công nghệ mới thể khí-rắn. 
Ứng dụng trong nhà máy sản xuất và trong các công trình xây dựng: đường cao tốc, đường sắt, hay vận tải nguyên liệu dạng hạt, xơ, dạng miếng vụn mỏng, dạng bột như xi măng, vôi, bột mì, ngũ cốc, than đá, hay đến các vật liệu nổ, phân bón, nguyên liệu hoá chất, cát, bông, len, trà, thuốc lá, carbon màu đen, dăm gỗ, v.v.., với số lượng lớn.
Vận chuyển bằng băng tải khí nén có nhiều ưu điểm nổi bật như: Năng suất cao, thiết kế đơn giản, dễ dàng quản lý và sử dụng, có mức độ tự động hóa, tiết kiệm lao động, giảm độ ẩm và sự ô nhiễm. 
 
Tổng hợp các loại băng tải
 
Sự kết hợp của băng tải vào quá trình phân phối giúp đơn giản hóa quy trình và thiết bị khi làm việc. 
Với sự phát triển hiện đại hóa ngành công nghiệp, việc xử lý vật liệu trở nên thường xuyên hơn, đặc biệt đối với các vật liệu như: hóa chất, thép, luyện kim ... yêu cầu tiêu thụ nguồn năng lượng lớn trong vận chuyển nguyên vật liệu nên một số cách xử lý kinh tế hiệu quả sẽ đem lại lợi nhuận đáng kể cho mỗi doanh nghiệp. 
Băng tải khí nén là một trong những biện pháp dễ dàng nhất đem lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm lao động, góp phần tự động hóa việc xử lý. 
Hệ thống khí nén được sử dụng ở bất cứ vị trí làm việc nào, quãng đường vận chuyển dài hay ngắn và có thể thay đổi được mọi hướng 
Đây là hệ thống vận chuyển cực kỳ đáng tin cậy, an toàn, chi phí bảo trì rất thấp và gần như là miễn phí hao mòn.

Công ty tải Việt Thống Hưng Thịnh chuyên cung cấp các loại băng 

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà máy lắp đặt hệ thống băng tải sử dụng trong quá trình sản xuất với mục đích nâng cao năng suất làm việc.  Nhưng khi sử dụng hệ thống này thì các công nhân viên cần lưu ý những vấn đề sau để bảo đảm an toàn cho người lao động và tăng tuổi thọ của băng tải.  
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải, băng chuyền. Được thành lập từ năm 2011 đến nay, Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi tự hào là một đơn chị sản xuất hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm băng tải, băng chuyền cho nhiều đơn vị trên toàn quốc. Công ty chúng tôi không ngừng phát triển và hiện nay đã mở rộng quy mô, thành lập nhiều chi nhánh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Để có được thành công như ngày hôm nay là nhờ vào chiến lược, sự cố gắng, nỗ lực và luôn trau dồi những cái mới không ngừng nghỉ của toàn thể công ty. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm. 
4.85 sao của 1745 đánh giá
Tổng hợp các loại băng tải
Tổng hợp các loại băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468