Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới

Băng tải hàng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.

Hệ thống băng tải hàng là thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn. 
 
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân thành nhiều loại khác nhau với những ưu - nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải chuyên dụng được ứng dụng rộng rãi hiện nay:

1, Băng tải cầu cảng

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, do đó, băng tải cầu cảng được chia thành nhiều loại với những tên gọi và cách sử dụng khác nhau như: băng tải cầu cảng dây văng 4 trụ, băng tải cố định, băng tải di chuyển, băng tải 3 khúc, băng tải di động trụ cáp treo, băng tải dây văng cố định, băng tải nghiêng di động trụ cáp treo và 1 cánh băng, băng tải kết hợp vít tải,... Trong đó, băng tải dây văng 4 trụ, băng tải cố định và băng tải di chuyển là phổ biến hơn cả. 
Băng tải cẩu cảng dây văng 4 trụ: sở hữu cấu tạo với 4 trụ kết hợp cùng 6 bánh xe nâng, có thể di chuyển tới mọi địa hình một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn nhất. Ưu điểm của loại băng tải này là độ bền khá cao do có khả năng chịu mài mòn tốt
 
Băng tải cầu cảng cố định và di chuyển. Đối với hai loại băng tải này, ưu điểm là có khả năng tháo rời và di chuyển trong trường hợp nước ngập qua băng tải vẫn hoạt động bình thường.
Để đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa tại những địa hình khác nhau, trọng lượng, kích thước và chất liệu hàng hóa khác nhau... mà băng tải cầu cảng sẽ được thiết kế theo cấu tạo, tính năng khác nhau để tương ứng và hỗ trợ tốt nhất cho việc vận chuyển hàng hóa đó. Băng tải cầu cảng là thiết bị vận chuyển hàng hóa được thiết kế sử dụng riêng biệt cho việc tải hàng hóa từ dưới sông, biển lên đất liền.
 
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
 
Vai trò của băng tải cầu cảng
Tại các cảng sông, cảng biển, nếu không có sự giúp sức của hệ thống băng tải cầu cảng trong việc vận chuyển hàng hóa thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: phải thuê nhiều nhân công hơn, thời gian vận chuyển, bốc xếp hàng hóa lâu hơn, độ an toàn cho công nhân và cả hàng hóa đều không đảm bảo khi phải vận chuyển những kiện hàng kích thước cồng kềnh, dễ vỡ, hay trọng lượng lớn,... Tuy nhiên với sự có mặt của hệ thống băng tải cầu cảng, việc vận tải hàng hóa từ dưới sông, biển lên đất liền sẽ được diễn ra nhanh chóng, an toàn hơn.
Hệ thống băng tải có thể giúp doanh nghiệp vận chuyển cùng lúc nhiều kiện hàng mà không xảy ra tình trạng đổ vỡ, giúp đếm số lượng hàng hóa được vận chuyển trong ngày vào kho một cách chính xác.
 
Ứng dụng của băng tải cầu cảng
Băng tải cầu cảng được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại ngành công nghiệp, đặc biệt là dùng để vận chuyển cát, sỏi trong các ngành công nghiệp nghiền, cũng được sử dụng rộng rãi cho việc chuyển các vật liệu khối hàng hoặc các sản phẩm sản xuất trong khai thác mỏ, xây dựng, ngành công nghiệp luyện kim và các ngành công nghiệp khác. Đồng thời băng tải cầu cảng còn phù hợp để vận chuyển các vật liệu như phân bón hóa học, than, xi măng, sỏi, cát, thực phẩm,… hay các quặng cứng như barit, đá vôi, đôlômit, talc, canxit, thạch cao.

2, Băng tải vận chuyển

Băng tải vận chuyển được thiết kế với kết cấu vững chắc, đơn giản và tiết kiệm không gian, có thể chuyển hàng từ xe này lên xe khác (xe tải nhỏ lên xe container và ngược lại), từ xe xuống bãi hoặc vào kho và ngược lại, kết hợp với bánh xe di chuyển nên có khả năng cơ động cao. Chi phí đầu tư thấp, dễ dàng bảo trì, tiết kiệm tối đa thời gian và nhân công. Dễ dàng vận chuyển vật liệu hàng hóa dạng bao, dạng khối, dạng hàng rời với số lượng lớn. Có khả năng thay đổi góc độ, thay đổi hướng, chiều cao dễ dàng phù hợp cho tất cả các loại xe.
 
Ứng dụng băng tải vận chuyển
Băng tải vận chuyển dùng để vận chuyển bao lên hay xuống xe tải, hoặc dùng để xếp bao chồng lên nhau để có thể di chuyển linh hoạt trong nhà kho. 
Với ưu điểm chi phí đầu tư thấp, băng tải vận chuyển hàng hóa luôn là giải pháp chọn lựa đầu tiên cho doanh nghiệp, giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và tăng hiệu quả rõ rệt. 
 
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
 
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
Khi công nghệ phát triển, các nhà máy trở nên tối ưu về không gian và thông minh hơn, thì băng tải cũng có có những bước chuyển mình quan trọng. Những hệ thống băng tải lớn, cồng kềnh với động cơ quá khổ gây khó khăn trong hoạt động vận chuyển đã được thay thế bằng những hệ thống băng tải thế hệ mới. 
Băng tải ngày nay có kiểu dáng đẹp, hiệu quả và linh hoạt hơn, phù hợp với các vị trí nhỏ và xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau ngoài việc di chuyển sản phẩm từ điểm này sang điểm khác. Dưới đây là 5 cải tiến đột phá của thế hệ băng tải ngày nay:
 
- Sử dụng vật liệu tiên tiến cho băng tải
Trong thế giới luôn thay đổi bởi những phát minh của nhân loại, các vật liệu tiên tiến ngày càng xuất hiện phổ biến và được ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống. Điều này càng trở nên tuyệt vời hơn trong môi trường sản xuất và chế biến ngày nay. Minh chứng rõ nét cho việc ứng dụng những vật liệu tiên tiến và hoạt động sản xuất vận hành chính là hệ thống băng tải.
Những đai băng tải làm từ inox, xích, nhựa,… tuân thủ quy định về thực phẩm của FDA, HACCP và EU, có khả năng kháng vi khuẩn và có quy trình làm sạch tuyệt vời là một ví dụ điển hình. Ngoài ra, các đai này có thể phát hiện các bộ phận nhỏ hơn tới ba lần so với các đai có thể phát hiện kim loại khác, đảm bảo thực phẩm được chế biến trên dây chuyền được an toàn hơn cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng hàng ngày.
 
 - Sử dụng động cơ và bộ điều khiển thông minh hơn cho các loại băng tải ngày nay
Lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh đã giúp các ngành công nghiệp phát triển vượt bậc với những sản phẩm công nghệ tiên tiến ra đời từ ô tô đến máy giặt hiện đại đến nhà máy hiện đại. 
Và để những sản phẩm này vận hành được, việc sử dụng động cơ và bộ điều khiển thông minh là điều không thể thiếu. Vì vậy, không có gì lạ khi băng tải cũng được hưởng lợi từ những phát triển này. Các công ty sản xuất băng tải có thể cung cấp băng tải có động cơ và bộ điều khiển được tích hợp trong một mô-đun duy nhất. Họ cũng có thể cung cấp thông tin liên lạc điều khiển làm việc với các hệ thống truyền thông cụ thể của nhà máy.
 
- Ưu tiên sản xuất những thiết kế băng tải tối ưu về không gian
Không gian luôn là một bài toán lớn trong nhiều môi trường sản xuất và chế biến, và việc tìm kiếm một giải pháp vận chuyển phù hợp với những không gian nhỏ hẹp là điều vô cùng cần thiết. Trong những năm gần đây, đã có nhiều phát triển trong thiết kế băng tải cho phép băng tải chiếm ít không gian hơn, và ứng dụng linh hoạt cho nhiều địa hình khác nhau.
 
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
 
Băng tải có động cơ trống truyền động (có chứa động cơ bên trong ròng rọc truyền động của băng tải) đang trở nên phổ biến hơn trong các nhà máy ngày nay. Và thiết kế băng tải không còn giới hạn ở những người có trống ổ đĩa đường kính lớn. Ngày nay có thể lái một băng tải với động cơ trống truyền động bằng dc có đường kính dưới hai inch.
Động cơ trống và băng tải không giới hạn trong các kiểu băng tải; chúng cũng có sẵn cho băng tải mô-đun nhựa. Những trống truyền động này được trang bị trên đường kính ngoài với các con quay liên kết với mặt dưới của vành đai mô-đun bằng nhựa. Đây là một sự mở rộng của công nghệ được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong việc thiết kế và xây dựng các băng tải con lăn cơ giới. Khi công nghệ này mở rộng, các loại băng tải bổ sung, như băng tải thời gian hoặc băng tải xích, có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng động cơ trống truyền động bên trong. Những điều này không chỉ làm giảm chiều cao và dấu chân tổng thể của một băng tải, mà theo nhà sản xuất động cơ trống Van der Graaf, động cơ trống truyền động cũng cải thiện hiệu quả điện và cơ.
Hệ thống băng tải mang sản phẩm trên pallet đồng nhất và hệ thống băng tải xử lý pallet cũng trở nên nhỏ gọn hơn. Chuyển giữa các băng tải được sắp xếp hợp lý, sử dụng các mô-đun và pallet thay đổi hướng với các tính năng giao phối. Ngoài ra, các thiết bị định vị pallet, bao gồm các điểm dừng, định vị và xoay cũng đang được kết hợp thành các mô-đun tất cả trong một. Điều này làm giảm số lượng thiết bị riêng biệt theo chiều dài của băng tải, có nghĩa là cần ít không gian sàn hơn. 
 
- Băng tải tích hợp nhiều chức năng linh hoạt
Băng tải luôn là những cỗ máy đa năng, có thể lấp đầy khoảng trống giữa các quy trình. Thông thường, băng tải sẽ được thiết kế với mục đích sử dụng nhất định cụ thể của từng ngành hàng khác nhau để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất và giảm hao phí phát sinh. Tuy nhiên, băng tải ngày nay được cải tiến và tích hợp thêm nhiều chức năng linh hoạt như cơ chế điều chỉnh chiều dài, rộng, cao,… vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, vừa có thể linh hoạt cho nhiều không gian khác nhau.
 
- Băng tải ngày càng thông minh hơn
Với tất cả những đổi mới gần đây trong tự động hóa và robot, không có gì lạ khi băng tải cũng ngày càng thông minh hơn. Ngoài chức năng tăng của động cơ và bộ điều khiển như mô tả ở trên, băng tải cũng đang được trang bị các công nghệ bổ sung. Thế giới vẫn có một nơi dành cho các băng tải di chuyển, chỉ đơn giản là chuyển sản phẩm từ A sang B, nhưng nhu cầu về các băng tải có thể kết hợp với các máy móc và robot khác trên dây chuyền tăng lên. Sự phát triển về phần mềm, phần cứng và những tiến bộ trong công nghệ thông tin đã nâng cấp hiệu quả của băng tải lên một bước tiến mới. 
 
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.65 sao của 1376 đánh giá
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
5 cải tiến đột phá của băng tải thế hệ mới
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468