Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Câu hỏi liệu băng tải có tốt hơn hệ thống “xe tải và xẻng” trong các hoạt động khai thác bề mặt và lộ thiên hay không đã được tranh luận từ lâu trong ngành. Hệ thống băng tải có thể có chi phí trả trước cao so với xe tải, điều này khiến chúng kém hấp dẫn hơn đối với một số doanh nghiệp mới bắt đầu. Xem thêm: Cách tìm hệ thống tốt nhất cho dự án của bạn

Xe tải là loại xe phổ biến và sẵn có và thường có chi phí ban đầu thấp hơn. Tuy nhiên, chúng cũng nguy hiểm, kém hiệu quả và phụ thuộc nhiều hơn vào lao động trực tiếp của con người, đó là lý do tại sao băng tải thường là lựa chọn tốt hơn cho các hoạt động khai thác bề mặt. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao.
 
Băng tải với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?
 

Băng tải an toàn hơn xe tải

Vào năm 2017, khoảng một nửa số vụ tai nạn chết người tại các công trường khai thác trên bề mặt (không phải than) là liên quan đến xe cộ, theo Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Mỏ thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ. Những chiếc xe tải được sử dụng trong mỏ cực kỳ lớn và nặng vài trăm tấn. Chúng khác nhiều so với những chiếc xe tải ben thông thường của bạn chỉ nặng khoảng 36 tấn khi được tải đầy! Để tham khảo về kích thước, một công nhân đứng cạnh một trong những chiếc xe tải này trông gần như rất hài hước, vì anh ta hoặc cô ta chỉ cao bằng một nửa bánh xe tải. Người đàn ông trèo lên xe tải khai thác đá lớn Hãy xem xét rằng mỗi người khổng lồ này yêu cầu khoảng bảy nhân viên vận hành và bảo trì chuyên dụng khi chạy 24/7 (theo báo cáo của ngành khai thác). Điều này có nghĩa là có rất nhiều cá nhân đang bị tổn hại tại các điểm khai thác dựa vào xe tải.
 
Băng tải với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?
 
Mặt khác, băng tải chạy liên tục với ít nhân công trực tiếp tiếp cận chúng hơn khi chúng đang vận hành. Và, khi công nghệ được cải thiện, việc thu thập dữ liệu thủ công ít hơn để theo dõi tình trạng trên băng tải đang làm việc là cần thiết, điều này giúp nhiều công nhân không phải tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện nguy hiểm hơn.
 

Băng tải hiệu quả hơn xe tải

Có rất ít tranh cãi về việc xe tải hoạt động kém hiệu quả khi so sánh với hệ thống băng tải. Băng tải được gọi là hệ thống khai thác liên tục, không đòi hỏi sự chậm trễ thời gian thường xuyên trong hoạt động mà các hệ thống dựa trên xe tải thường làm. Với xe tải (là hệ thống “theo lô”), việc chờ đợi giữa các giai đoạn trong quá trình xử lý vật liệu từ mỏ đến kho dự trữ là điều đương nhiên. Ví dụ, xe tải có thể được xếp hàng dài để chờ máy nghiền có sẵn, trong khi có thể không có xe tải nào được chất hàng tại điểm khai thác. Hơn nữa, sau khi mỗi tải đã được chuyển đến đích, các xe tải phải quay trở lại trạm trước đó để tải lại. Điều này có nghĩa là các xe tải thường chạy quanh các khu mỏ trống.
 
Băng tải với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?
 
Như chúng ta đã đề cập trước đây, các xe tải khai thác có kích thước khổng lồ và chúng sử dụng lượng nhiên liệu khổng lồ tương tự. Ngoài thời gian chết tích hợp cần thiết cho các chuyến đi tải lại giữa các giai đoạn của quy trình, xe tải cũng yêu cầu thời gian ngừng hoạt động để tiếp nhiên liệu. Và, đừng quên rằng xe tải đang đốt cháy nhiên liệu ngay cả khi chúng đã cạn trong những chuyến tải lại đó.
 

Băng tải ít sử dụng lao động hơn so với xe tải

Thông thường, các hệ thống băng tải hiện đại cần khoảng một nửa số công nhân so với các hệ thống dựa trên xe tải để vận hành. Việc tin học hóa, bao gồm việc đưa các cảm biến giám sát từ xa vào các bộ phận khác nhau của máy móc băng tải, đã giúp giảm thiểu lực lượng lao động cần thiết để vận hành máy móc. Người lao động không còn cần phải kiểm tra thủ công nhiều bộ phận của hệ thống để tìm các vấn đề như thường xuyên.
 
Băng tải với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?
 
Công nghệ vẫn chưa tiến bộ đến mức khiến xe tải có thể tự lái một cách an toàn, và do đó, lượng lao động cần thiết cho các hệ thống khai thác dựa trên xe tải đã không giảm với tốc độ tương tự.
 

Băng tải linh hoạt hơn bạn nghĩ

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng xe tải trong hoạt động khai thác là tính linh hoạt của chúng. Đặc biệt là tại các mỏ có thể không có “tuổi thọ dự kiến ​​của mỏ” hoặc LOM, còn lại. Trong những trường hợp này, băng tải vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, mặc dù chúng có thể không thay thế hoàn toàn xe tải trong hoạt động của bạn. Ví dụ, băng tải kính thiên văn được thiết kế để di động và có tính linh hoạt tuyệt vời. Nếu LOM không phải là vấn đề đáng lo ngại, băng tải vẫn cần vật liệu được giảm ít nhất một chút về kích thước trước khi chúng có thể chấp nhận nó. Điều này có nghĩa là vật liệu cần phải được xử lý qua máy nghiền trước khi có thể được tải lên băng tải, và điều đó có nghĩa là vận chuyển đường bộ từ điểm chiết xuất đến máy nghiền, phải không?
 
 
Thực ra đây là suy nghĩ lạc hậu. “Hệ thống vận chuyển và nghiền trong hầm lò” (thường được gọi là hệ thống IPCC) đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới và có thể giúp tạo ra một hoạt động khai thác thực sự không cần xe tải bằng cách di chuyển các hoạt động nghiền đến gần điểm khai thác. Ví dụ, trong các hoạt động khai thác đá cứng, IPCC sẽ bao gồm một máy nghiền hồi chuyển để giảm kích thước vật liệu ngay sau khi khai thác và trước khi tải băng tải.
 

Băng tải có thể đi đến nơi mà xe tải không thể

Băng tải có thể đưa sản phẩm đi hàng dặm trên đất liền, trên đường thủy hoặc đường sắt, lên hoặc xuống xà lan và tàu hỏa. Trong các dự án mà địa hình hoặc đặc điểm đất đai tự nhiên là một thách thức, hệ thống băng tải có thể dễ dàng được thiết kế và lắp đặt để vận chuyển vật liệu đến nơi cần đến.
 
Băng tải với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?
 
Chính xác công nghiệp cam kết giúp bạn làm cho hệ thống truyền tải của bạn đáng tin cậy, bền và hiệu quả. Chúng tôi cực kỳ đam mê ngành công nghiệp này, và tất cả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được dẫn dắt bởi sự đổi mới, chất lượng và chuyên môn. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên cung cấp hệ thống băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình liên tục vươn lên để giải quyết những thách thức sản xuất khó khăn nhất và luôn sẵn sàng 24/7 để giúp bạn từ đầu đến cuối với tất cả các nhu cầu băng chuyền của bạn. Thiết lập và vận hành hệ thống băng chuyền công nghiệp phù hợp để làm cho cơ sở của bạn hoạt động hiệu quả và hiệu quả nhất có thể.
 
Câu hỏi liệu băng tải có tốt hơn hệ thống “xe tải và xẻng” trong các hoạt động khai thác bề mặt và lộ thiên hay không đã được tranh luận từ lâu trong ngành.
4.95 sao của 1953 đánh giá
Băng tải với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?
Băng tải với Xe tải: Cách tốt nhất để vận chuyển vật liệu của bạn là gì?
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468