Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao

Mỗi doanh nghiệp đều nhận thức được rằng, để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng sản phẩm cung ứng ra ngoài thị trường, việc tìm ra một giải pháp giúp xử lý hiệu quả khối lượng sản phẩm lớn trong một số ngành công nghiệp sản xuất là vô cùng cần thiết trên phạm vi toàn cầu. Công nghệ sản xuất tự động ra đời đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về việc ứng dụng các hệ thống băng tải vào quy trình sản xuất. 

Hệ thống băng tải hàng là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và độ ma sát lớn. 
 
Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao
 
Băng tải hàng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.
Có thể nói, băng tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
Vì vậy, lựa chọn chính xác hệ thống băng tải là rất quan trọng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau sẽ tương ứng với từng loại băng tải hàng khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu - nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải chuyên dụng trong các lĩnh vực sấy, tải vật liệu có trọng lượng nặng và độ ma sát cao.

1, Băng tải sấy chịu nhiệt

Băng tải sấy chịu nhiệt được vận hành một cách đơn giản, chế độ an toàn cao nhờ các hệ thống an toàn đi kèm như role, còi báo,... Sử dụng được 2 mặt băng tải dạng khay di chuyển phù hợp với vật liệu dạng tấm, miếng, không cần đảo trộn trong quá trình sấy, tiết kiệm nhiên liệu nhờ mặt thoáng tiếp xúc nhiệt cao làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu sấy. Nhiệt độ sấy được điều chỉnh tự động phù hợp với vật liệu sấy.
Băng tải sấy phù hợp để sấy vật liệu dạng hạt, ép viên cần được đảo trộn trong quá trình sấy. So với thiết bị sấy thùng quay, hệ thống băng tải sấy có không gian lắp đặt nhỏ gọn, tiết kiệm không gian sấy và chi phí đầu tư. Đặc biệt, hệ thống băng tải sấy là loại thiết bị sấy tiết kiệm nhiên liệu nhờ mặt thoáng tiếp xúc nhiệt cao làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu sấy.
 
Cấu tạo băng tải sấy nhiệt
 • - Khung băng tải sấy thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc Inox.
 • - Dây băng PVC, hoặc PU chịu nhiệt (chọn lựa loại dây băng lệ thuộc vào nhiệt độ sấy yêu cầu).
 • - Động cơ giảm tốc và bộ điều khiển cho băng tải.
 • - Khung tủ sấy có bảo ổn cách nhiệt bằng bông thuỷ tinh.
 • - Bộ gia nhiệt độ, thường nhiệt độ yêu cầu khoảng 50 đến 100 độ.
 • - Bộ duy trì và ổn định nhiệt độ.
 • - Trọng lượng máy: 600kg.
 • - Hộp cách điện 2 lớp, bông cách nhiệt.
 • - Băng tải chạy với tốc độ vô cấp - Biến tần ABB
Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao
 
Ứng dụng của băng tải sấy chịu nhiệt
Ứng dụng trong hoạt động sấy các loại sản phẩm như, sấy khô linh kiện điện tử, sản phẩm in lụa, thuỷ tinh, nhựa, vải, bao bì màng co làm khô và cứng keo, bộ gia nhiệt độc lập được cài đặt đóng mở bởi bộ điều khiển trung tâm, tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm điện năng sử dụng. Tốc độ băng tải điều chỉnh qua biến tần. Thời gian nhiệt độ điều chỉnh theo yêu cầu sấy từng sản phẩm,…
Băng tải sấy chịu nhiệt có bề mặt phẳng và khả năng chống ăn mòn cao, độ bền cao, thông gió tốt, không  dễ dàng bị biến dạng, bền, không rỉ sét, năng lực chịu nhiệt cao và các tính năng đặc biệt khác được ứng dụng rộng rãi trong các ngành thủy sản, dây chuyền chế tạo đồ hộp, sản xuất bánh,… và nhiều lĩnh vực khác.
Ngoài ra, băng tải sấy chịu nhiệt còn dùng trong ngành dệt may, dệt may in lụa và thực phẩm giúp tránh lãng phí nhiệt, tác dụng làm khô hiệu quả . Nó có thể chống lại hầu như các loại thuốc hóa học, dễ dàng loại bỏ tất cả các loại chất kết dính như nhựa, thuốc hóa học.

2, Băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt là một giải pháp vận chuyển vật liệu có nhiệt độ cao hiệu quả nhất trong ngành xi măng, gang thép, luyện kim… Nếu như nhiệt độ của vật liệu vượt quá 60 ℃ , với các loại băng tải phổ thông thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian tuổi thọ của băng tải. Chính vì vậy để giảm bớt thời gian cũng như chi phí chúng ta bỏ ra thì băng tải chịu nhiệt là biện pháp tối ưu nhất giải quyết được các vấn đề trên.
 
Cấu tạo của băng tải cao su chịu nhiệt
 • - Dây băng tải bằng cao su chịu nhiệt
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây băng tải chịu nhiệt vì băng có hai mặt nên mức độ chịu nhiệt có khác nhau do vậy khi lựa chọn loại băng tải cần phải đo nhiệt độ mặt trên băng tải tiếp xúc với vật liệu làm chính để lựa chọn.
 • - Bề mặt băng tải được sản xuất bằng loại cao su EPDM tại Đức
 • - Con lăn đỡ: Thường bằng thép mạ kẽm hoặc Inox, đường kính 32mm, 38mm, 50mm, 60mm
 • - Cơ cấu truyền động: Truyền động bằng nhông xích hoặc đai.
 • - Rulo kéo: Thường bằng thép mạ kẽm, Inox, đường kính 89mm, 102mm, 133mm
 • - Động cơ kéo: Là động cơ giảm tốc, công xuất từ 0.4KW đến 3.2KW.
Phân loại băng tải cao su chịu nhiệt
Sự chịu nhiệt băng tải tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của vật liệu nhiệt cần tải. Thực tế nhiệt độ vật liệu tải thường nóng hơn nhiệt độ tại mặt băng vì giữa vật liệu tải và mặt băng không phải là tiếp xúc 100% nên nhiệt mặt dây băng tải có thể thấp hơn so với vật liệu. Trong trường hợp dùng để tải vật liệu nóng dạng bột như là xi măng, bột nhôm, than đen … thì hầu như không có sự khác biệt nhiệt độ giữa vật liệu tải và nhiệt độ bề mặt băng.
 
Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao
 
Do đó, băng tải cao su chịu nhiệt được chia thành 4 loại chính, bao gồm:
 • - Loại 1: có thể chịu được nhiệt độ từ 100 ℃ đến 150 ℃
 • - Loại 2: có thể chịu được nhiệt độ từ 125 ℃ đến 170 ℃
 • - Loại 3: có thể chịu được nhiệt độ 150 ℃ đến không quá 200 ℃
 • - Loại 4: có thể chịu được nhiệt độ từ 175 ℃, trong giới hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 230 ℃
Ưu điểm của băng tải cao su chịu nhiệt:
Được cấu thành từ sợi cao su có cấu trúc chặt chẽ đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển các loại vật liệu có nhiệt độ cao. Độ bền cũng như tuổi thọ cao mặc dù tải các loại vật liệu nhiệt độ cao. Êm ái trong vận hành cộng với khả năng chống va đập, sự bào mòn của các loại vật liệu tốt.
Tiết kiệm chi phí thuê nhân công và các dụng cụ vận chuyển truyền thống khác. Khả năng cơ động cao ở nhiều loại địa hình cũng là một điểm cộng để tất cả các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ có thể lựa chọn. Có thể lắp đặt ngoài trời cũng như trong môi trường khác nhờ tính chất thích ứng với nhiều loại nhiệt độ môi trường khác nhau.
 
Ứng dụng của băng tải cao su chịu nhiệt
Băng tải cao su chịu nhiệt được lắp đặt ở mọi địa hình, và mọi khoảng cách. Thích hợp với mọi cơ sở sản xuất như: quy mô vừa và nhỏ, hay các công trình lớn, việc sử dụng loại băng tải cao su chịu nhiệt này sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, nhân công, giảm thời gian vận chuyển và tăng hiệu quả rõ rệt.
 
10 cách để giữ băng tải của bạn ở trạng thái tốt nhất
Băng tải là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong một nhà máy chế biến thực phẩm, vận chuyển mọi thứ từ hộp sản phẩm nặng đến khoai tây chiên riêng lẻ để chiên. Những máy đa năng này tương đối đơn giản, vì vậy nên được mua từ một nhà sản xuất chất lượng, đáng tin cậy.
Một số vấn đề liên quan đến băng tải như trượt đai, kiệt sức động cơ và các bộ phận bị hỏng đều có thể xảy ra do hao mòn thường xuyên hoặc có thể xảy ra khi sử dụng không đúng cách. Dưới đây là 10 cách để giữ băng tải luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.
 
- Chọn băng tải phù hợp
Nơi đầu tiên để bắt đầu là chọn băng tải phù hợp cho ứng dụng cụ thể của bạn. Trọng lượng sản phẩm của bạn, tốc độ và hướng bạn muốn di chuyển sản phẩm, cho dù bạn cần phát hiện kim loại, cân hoặc phân loại, thì tất cả các yếu tố này cần được xem xét khi đầu tư vào băng tải.
Nói chuyện với các chuyên gia tại một công ty sản xuất băng tải để xác định những gì bạn cần cho sản phẩm và ứng dụng của bạn. Một phần chức năng bổ sung: xem xét nhận một băng tải có thể xử lý nhiều hơn những gì bạn cần. Nó sẽ cho phép bạn tăng sản xuất mà không làm hao mòn băng tải.
 
- Giữ dây đai của bạn sạch sẽ
Làm sạch băng chuyền của bạn không chỉ là an toàn thực phẩm. Một vành đai bẩn, đặc biệt là ở mặt dưới, có nhiều khả năng trượt, làm giảm khả năng mang trọng lượng của băng tải. Tương tự, xây dựng trên các bộ phận thành phần băng tải, như con lăn vành đai, có thể làm giảm cả tuổi thọ dây đai và động cơ. Thường xuyên làm sạch băng tải sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải của bạn.
Cân nhắc đầu tư vào một băng tải được trang bị bộ phận dễ làm sạch, chẳng hạn như máy cạo đai, máy nâng đai, hệ thống CIP - tất cả được thiết kế để thường xuyên làm sạch băng tải của bạn mà không mất thời gian và năng lượng để tháo dây đai.
 
Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao
 
- Giữ sạch động cơ
Một động cơ phủ đầy bụi, bụi bẩn, dầu mỡ hoặc sản phẩm phụ thực phẩm thường làm cho lỗ thông hơi của quạt bị tắc và có thể khiến động cơ bị quá nóng. Một động cơ quá nóng cuối cùng sẽ bị cháy và cần phải được thay thế. Hãy chắc chắn rằng đội vệ sinh của bạn thường xuyên làm sạch động cơ băng tải của bạn để tránh quá nóng.
 
- Kiểm tra vòng bi của băng tải
Thường xuyên kiểm tra các vòng bi trên băng tải của bạn. Vòng bi lỏng hoặc khô là một nguyên nhân chính của sự cố băng tải, và nên được bôi trơn một cách thường xuyên trong quá trình bảo trì bình thường của bạn. Bạn cũng có thể đầu tư vào vòng bi kín tự điều chỉnh mà không cần bôi trơn ít.
Nếu bạn có ổ trục cần bôi trơn, hãy đảm bảo làm sạch mọi chất bôi trơn tiếp xúc với dây đai của bạn. Một số chất bôi trơn có thể làm hỏng băng tải của bạn nếu để quá lâu.
 
- Kiểm tra căn chỉnh ròng rọc của băng tải
Căn chỉnh ròng rọc đóng một vai trò rất lớn giữ cho băng tải của bạn chạy chính xác. Ròng rọc được căn chỉnh hợp lý sẽ tạo ra lực căng đai bằng nhau ở hai bên của mặt cắt ngang của đai - cần thiết để kéo dài tuổi thọ của đai. Khi ròng rọc không thẳng hàng hoặc bị mòn không đều, độ căng của đai sẽ không bằng nhau và dẫn đến căng ở một bên. Trong lúc này, bạn cần thay thắt lưng mới sớm hơn. Nơi bạn tải sản phẩm của bạn trên băng tải có thể làm cho dây đai cũng căng ra. Tải sản phẩm liên tục ở một bên của đai có thể đeo nhanh hơn bên đó của đai. Sản phẩm phải luôn được tải về phía trung tâm của vành đai bất cứ khi nào có thể.
 
- Kiểm tra độ trượt của đai
Căng đai không đúng cách hoặc tải sản phẩm quá nặng lên băng tải có thể gây trượt đai và làm giảm tuổi thọ của băng tải. Thường xuyên kiểm tra băng tải của bạn xem có bị trượt đai không, và thắt chặt căng đai có thể loại bỏ những vấn đề này và kéo dài tuổi thọ của băng tải của bạn.
Nếu bạn đang tải quá nhiều sản phẩm hoặc quá nặng sản phẩm lên băng tải mà nó có thể xử lý, đã đến lúc đầu tư vào một băng tải mới. Quá tải một băng tải vượt quá những gì nó được đánh giá để xử lý cuối cùng sẽ gây ra sự cố dây đai, ổ trục và động cơ và khiến hoạt động xử lý của bạn đứng yên.
 
- Hãy chắc chắn rằng động cơ và ổ đĩa có kích thước phù hợp
Khi đầu tư vào một băng tải mới, hoặc di chuyển một băng tải hiện có đến một phần mới của cơ sở của bạn, luôn đảm bảo rằng động cơ và ổ đĩa có kích thước phù hợp để xử lý sản phẩm bạn sẽ di chuyển. Tải sản phẩm lên băng tải không được xếp hạng để xử lý trọng lượng sẽ dẫn đến hỏng động cơ và truyền động.
Hãy chắc chắn rằng bạn biết trọng lượng của sản phẩm bạn sẽ chuyển tải trước khi mua một băng tải và đầu tư vào một băng tải có thể xử lý nhiều trọng lượng hơn bạn cần. Điều này sẽ cho phép bạn cuối cùng tăng sản lượng sản phẩm của bạn mà không cần đầu tư vào một băng tải mới.
 
Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao
 
- Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị mòn
Các bộ phận bị mòn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố băng tải, và có thể dẫn đến thời gian kéo dài khi chờ đợi các bộ phận thay thế đến. Thường xuyên kiểm tra băng tải của bạn để tìm các bộ phận bị mòn và thay thế chúng một cách kịp thời sẽ làm giảm nguy cơ ngừng hoạt động của băng tải.
Có thể có ích khi nói chuyện với nhà sản xuất băng tải và tìm ra bộ phận nào có khả năng hao mòn và thay thế phụ tùng ngay từ đầu. Điều này sẽ giảm thời gian ngừng hoạt động nếu phần bị mòn, vì bạn sẽ có phần trên tay.
 
- Thực hiện bảo trì phòng ngừa
Cách tốt nhất để giữ cho băng tải của bạn hoạt động hiệu quả: bảo trì phòng ngừa. Thực hiện theo các khuyến nghị của nhà sản xuất để lên lịch bảo trì phòng ngừa, kiểm tra tất cả các bộ phận, thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hao mòn, nâng cấp các bộ phận như dây và cáp để thay thế chất lượng cao hơn. Những nhiệm vụ đơn giản này sẽ kéo dài tuổi thọ của băng tải của bạn và tránh sự cố tốn kém. Lợi ích của bạn là giữ một bản ghi cho mỗi băng tải đai để chắc chắn rằng các biện pháp bảo trì phòng ngừa đang được tuân theo.
 
Trên đây là mười lời khuyên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của băng tải và giữ cho nó hoạt động hiệu quả trong nhiều năm tới. Khi đầu tư vào một băng tải mới, hoặc chuyển một băng tải hiện có sang một phần mới của cơ sở của bạn, luôn luôn kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo băng tải được xếp hạng để xử lý sản phẩm của bạn và làm theo các đề xuất bảo trì của họ. Làm như vậy sẽ giữ cho băng tải của bạn hoạt động tốt nhất.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.65 sao của 1703 đánh giá
Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao
Độ bền của băng tải hàng trước những tác động từ nhiệt độ cao
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468