Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Làm thế nào để vành đai lưới băng tải không bị gỉ tăng tuổi thọ cho băng tải

Vấn đề vành đai lưới băng tải bị gỉ luôn là vấn đề nhức nhối và khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp .Hệ thống băng chuyền con lăn bị gỉ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được vận chuyển trên băng tải. Chính vì vậy, vấn đề này cần phải có hứơng giải quyết .
 

 

Yêu cầu tiết kiệm chi phí, tăng năng xuất lao động luôn được doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất ưu tiên đặt lên hàng đầu. Một cách hiệu quả nhất giải quyết vấn đề này là cần thiết đầu tư tự động hóa trong quá trình sản xuất với mắt xích chính là hệ thống lưới băng tải. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư và hiệu quả hoạt động tăng lên rõ rệt với chi phí tạo ra một đơn vị sản phẩm giám cảm về chi phí lẫn thời gian. Trong quá trình sử dụng lâu dài, hệ thống lưới băng tải thường xuyên xuất hiện hiện tượng vành đai lưới băng tải bị gỉ sét.

Hiện nay, để giảm bớt các chi phí trong sản xuất thì nhiều doanh nghiệp đã chọn cách trang bị những hệ thống băng tải phổ thông để phục vụ cho sản xuất. Cũng chính vì lý do này mà băng tải này thường xảy ra hiện tượng vành đai lưới thép bị gỉ. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Bởi vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đối phó với vành đai lưới thép gỉ.

Trước tiên, để đối phó với hiện tượng vành đai lưới thép bị gỉ thì chúng ta cần xác định nguyên nhân cơ bản làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bao gồm: điều kiện khí hậu hoặc vệ sinh, bảo trì định kì.

Ảnh hưởng bởi khí hậu làm băng tải bị gỉ

 • Việt Nam thuộc vào múi giờ +7, ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Chính vì vậy mà không khí thường xuyên bị ẩm thấp, đặc biệt là khu vực miền bắc vào mùa đông.
 • Dựa theo vị trí địa lý, Việt Nam là một trong những quốc gia có chiều dài bờ biển trải dài từ bắc đến nam, thuộc vùng khi hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm và mưa nhiều quanh năm. Đặc biệt là khu vực Tây Nguyên và Bắc Trung Bộ trở ra vào mua đông luôn có nền nhiệt thấp, độ ẩm cao nhiều tháng tạo điều kiện cho việc hình thành gỉ sét trên vành đai lưới băng tải trong các nhà máy sản xuất ở hầu hết các khu công nghiệp đặc biệt là Tây Bắc.
 • Đáng nói hơn trong nước mưa trên lãnh thổ Việt Nam có hàm lượng axit cao hơn các quốc gia trong khu vực và thế giới cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến vành đai băng tải bị gỉ sét chỉ trong một thời gian ngắn sau khi xử lý. Kéo theo đó là tuổi thọ của lưới băng tải bị giảm đi đáng kể nếu doanh nghiệp không thực hiện vệ sinh định kỳ thường xuyên liên tục hoặc không đúng quy trình.
 • Để khắc phục tình trạng vành đai lưới băng tải bị gỉ do ôxi hóa doanh nghiệp cần thực hiện sơn toàn bộ lưới băng tải nếu băng tải hàng được đặt ở ngoài điều kiện tự nhiên đặc biệt là lớp sơn cần dày đối với các doanh nghiệp khai khoáng như than, quặng, mỏ… Hệ thống lưới băng tải cần được che chắn cẩn thận bằng bạt hoặc các tấm vải không có khả năng thấm nước trong quang thời gian không hoạt động, không được sử dụng trong một thời gian dài cần được tháo dỡ, vệ sinh sạch sẽ và để vào các nhà kho khô ráo, thông thoáng.
 • Các doanh nghiệp sử dụng lưới băng tải trong nhà cần chú ý đến việc vệ sinh định kỳ, sử dụng các sản phẩm lưới băng tải chất lượng cao được làm từ lưới inox chất liệu 304 hoặc 316 nếu là chuyên chở thực phẩm hoặc có tiếp xúc với nước thường xuyên trong khâu sản xuất. Luôn đảm bảo độ ẩm thấp nhất có thể bằng cách vệ sinh sàn nhà xưởng sạch sẽ, tạo sự thông thoáng trong không gian cả về ánh sáng lẫn sự luân chuyển của luồng khí.
Làm thế nào để vành đai lưới băng tải không bị gỉ
 

Ảnh hưởng bởi tình trạng vệ sinh, bảo trì sản phẩm làm băng tải gỉ

 • Tình trạng vệ sinh tồi tệ và khoảng thời gian bảo trì sản phẩm quá lâu là nguyên nhân quan trọng nhất khiến băng tải thường bị gỉ.Vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng lưới băng tải của doanh nghiệp cần được thực hiện theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất lưới để vành đai băng tải không bị hoặc hạn chế việc hình thành gỉ. Quá trình vệ sinh hoặc bảo dưỡng cần thực hiện nghiêm túc, kỹ càng và loại bỏ triệt để các vùng có bụi bẩn hình thành trên bề mặt lưới cũng như xung quanh vành đai băng tải. 
 • Các loại băng tải hoạt động trong môi trường sơn, bột, bụi bẩn, axit, kiềm, chất lỏng, chất mài mòn, hạt thủy tinh, bụi thép,…thường bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây sai hỏng cho hệ thống. Trong môi trường làm việc này thì giải pháp tốt nhất là chọn băng tải có che chắn bảo vệ tránh khỏi các chất gây hư hại cho băng tải.
 • Tuy nhiên, cho dù hệ thống băng tải có được che chắn cẩn thận cỡ nào đi chăng nữa thì chắc chắn bụi bặm, chất bẩn vẫn có thể bám lên băng tải trong khi vận hành. Chính vì thế mà chúng ta phải luôn chú ý thường xuyên vệ sinh cho băng tải luôn đảm bảo vệ sinh, kéo dài tuổi thọ độ bền băng tải.
 • Tình trạng vệ sinh kém làm cho bụi bẩn bám vào băng tải, lâu ngày làm cho băng tải bị oxi hóa và gỉ sét làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi sản xuất. Giải pháp cho vấn đề này là cần phải vệ sinh thường xuyên, cẩn thận cho băng tải sau mỗi ngày kết thúc công việc.
 • Tình trạng bảo trì đình trệ, quá lâu cũng làm cho trang thiết bị băng tải bị xuống nhanh chóng. Rất nhiều trường hợp, những dấu hiệu nhỏ bỏ qua để rồi nó ảnh hưởng đến những yếu tố khác, kéo tổng thiệt hại cho nhiều trang thiết bị liên quan. Quá trình bảo dưỡng thực hiện không theo kế hoạch định kỳ, manh mún theo hình thức tự phát sẽ khiến chất lượng băng tải đặc biệt là vành đai lưới băng tải xuống cấp cực kỳ nhanh chóng. Rất nhiều dấu hiệu cực nhỏ làm ảnh hướng đến hệ thống lớn cũng cần được cán bộ thực hiện bảo dưỡng chú ý để có phương án xử lý dạng sửa chữa hoặc thay thế kịp thời. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho băng tải xích, lưới nhanh xuống cấp nhất. Giải pháp cho vấn đề này là một khi có dấu hiệu hư hại của băng tải là cần phải kiểm tra liền để phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời. Thời gian sửa chữa định kì 1 tháng / lần hoặc tối đa là 3 tháng/ lần để đảm bảo các động cơ, thành phần băng tải vẫn hoạt động tốt.

Vệ sinh băng tải bằng lưỡi gạt 

 • Một ản phẩm có lẽ sẽ cần thiết trong việc vệ sinh băng tải tránh tình trạng gỉ chính là lưỡi gạt băng tải. Thiết bị này giúp làm sạch bề mặt băng tải, ngăn cho vật liệu không đóng bám dính vào bề mặt băng tải rơi rớt về phía sau của hệ thống băng tải, gây ô nhiễm môi trường.
 • Giúp doanh nghiệp giảm chi phí bảo trì hệ thống, dọn dẹp vệ sinh, thất thoát nguyên vật liệu.
 • Giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khoẻ người lao động.
 • Ngăn ngừa vật liệu tải đóng kẹt vào các con lăn, snub pulley, làm phá hủy con lăn gây hiện tượng lệch băng tải, làm giảm tuổi thọ của băng tải.
 • Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp: xi măng, thuỷ sản, thép, nhiệt điện, phân bón.v.v..
Làm thế nào để vành đai lưới băng tải không bị gỉ

Ưu điểm:

 • Lưỡi gạt làm bằng nhựa PU:
 • Hệ số ma sát nhỏ
 • Chịu mòn tốt
 • Thân thiện với băng tải: làm sạch hiệu quả hơn mà không làm hại mặt băng, đặc biệt là băng tải cáp thép
 • Thích hợp cho các băng dùng kẹp nối cơ khí
 • Lưỡi gạt dễ thích nghi hơn nhờ kết cấu chia mô-đun. Khi mặt băng bị mòn bởi vật liệu, cho thấy các vết mòn không đều, lưỡi gạt vẫn giữ được tiếp xúc chính xác với biên dạng mặt băng

Cơ cấu tạo lực căng bằng lò xo tự động bù và hấp thụ xung lực:

 • Giữ áp lực tiếp xúc lưỡi gạt / mặt băng tối ưu
 • Tăng tuổi thọ vận hành của lưỡi gạt

Thiết kế mô đun của lưỡi gạt:

 • Tháo lắp và cố định bằng cách gài, không cần bu lông
 • Thuận tiện cho hoạt động bảo dưỡng và thay thế,  nhất là khi cần chỉnh các lưỡi gạt phẳng và thẳng
 • Thiết bị hiển thị áp lực lưỡi gạt trực quan cho biết áp lực tiếp xúc lưỡi gạt / mặt băng bất cứ lúc nào để điều chỉnh kịp thời và hiệu quả
Làm thế nào để vành đai lưới băng tải không bị gỉ

Đặc tính:

 • Thiết kế đã đăng ký bản quyền cho lưỡi gạt với cụm tạo lực căng xoắn bằng cao su đàn hồi: Lưỡi gạt sạch theo một cách an toàn hơn rất nhiều cho mặt băng. Các lưỡi gạt thông thường không thể gạt sạch hoàn toàn vật liệu trên các băng tải gồ ghề, gây hư hại mặt băng bằng cách điều chỉnh lưỡi tiếp xúc gần mặt băng hơn. Nhờ cụm tạo lực căng xoắn bằng cao su đàn hồi, lưỡi vẫn có thể gạt sạch hiệu quả mà an toàn vật liệu trên mặt băng bị hư hay gồ ghề và do đó tăng tuổi thọ mặt băng.
 • Hệ thống xoắn đôi độc đáo thêm vào cả hai bên khung đỡ được thiết kế để tích hợp với các modul lưỡi riêng lẻ. Khi ngoại lực lớn hơn lực xoắn lưỡi gạt, hệ thông xoắn đôi sẽ hoạt động và giữ áp lực lưỡi gạt ổn định, đem đến hiệu quả làm sạch tối ưu
 • Dễ lắp đặt và bảo trì nhờ thiết kế lưỡi gạt chia modul.
 • Thích hợp với các loại vật liệu: bê tong lạnh, xi măng, than, xỉ, muối, quặng sắt, phân bón

Những hành động nhỏ, nhưng lợi ích to. Trong quá trình sử dụng và vệ sinh, bảo dưỡng ngoài việc giúp vành đai không bị gỉ , bảo vệ sản phẩm vận chuyển mà còn giúp cả hệ thống lưới băng tải lớn đắt tiền hoạt động trơn tru, ổn định, giảm chi phí thất thoát do sửa chữa băng tải hay thay mới thiết bị cũng như nâng cao tuổi thọ của lưới băng tải. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ nhận ra được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng băng tải, hãy chăm sóc cho hệ thống băng tải của mình thật tốt nhé.  

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355 468 468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.

4.75 sao của 2235 đánh giá
Làm thế nào để vành đai lưới băng tải không bị gỉ
Làm thế nào để vành đai lưới băng tải không bị gỉ
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468