Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, hiệu suất chính là mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp theo đuổi. Bởi khi hiệu suất cải thiện sẽ mang lại lợi nhuận lớn gấp nhiều lần cho doanh nghiệp. Vậy một câu hỏi được đặt ra, nếu không có hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay thì các ngành sản xuất và lắp ráp sẽ vận hành như thế nào?

Câu trả lời chắc chắn là ngưng trệ, nếu chỉ phụ thuộc vào lực lượng lao động thủ công các ngành sản xuất và lắp ráp sẽ không thể theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng trong cuộc sống ngày nay từ thực phẩm, đồ uống đến may mặc, thiết bị điện từ và nhiều loại sản phẩm khác nữa.
 
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
 
Băng tải hàng là thiết bị cực kỳ cần thiết trong hoạt động vận chuyển các vật liệu nặng và lớn từ nơi này sang nơi khác với năng suất vượt trội và đảm bảo tính an toàn. Bởi vậy, băng tải hàng chính là dòng sản phẩm được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp xử lý vật liệu. 
Một hệ thống băng tải hàng có có rất nhiều lợi thế so với một lao động thủ công bình thường về các khía cạnh: vận hành nhanh chóng và hiệu quả chuyển tải các vật liệu từ nơi này sang nơi khác; được trang bị các biện pháp an toàn đáng tin cậy giảm thiểu tình trạng tai nạn và chấn thương; phạm vi ứng dụng của băng tải cũng rất linh hoạt, chúng có nhiều loại và phù hợp với nhiều không gian sản xuất khác nhau từ trong nhà đến ngoài trời. 
Bên cạnh đó, một hệ thống băng tải có thể vận chuyển được gần như bất cứ loại hàng hóa nào với bất kỳ kích thước, tải trọng đi cùng.

Lợi ích của băng tải hàng

Dễ dàng truyền tải khối lượng lớn vật liệu trong thời gian ngắn, sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sân bay và các ngành công nghiệp vận tải khác nhau.
Băng tải hàng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể và thay thế sức lao động thủ công của con người, đồng thời gia tăng năng suất nhanh chóng. Nó có thể vận chuyển các vật liệu theo cả chiều dọc cũng như chiều ngang.
Quy trình kiểm tra sản phẩm vô cùng chuẩn xác, giúp giảm thiểu và loại bỏ sản phẩm lỗi trong quá trình vận chuyển cũng như ngăn ngừa thương tích. Nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và bền trong tự nhiên, có thể vận chuyển các vật liệu theo tất cả các hướng và đảm bảo tính liên tục của quy trình vận hành giữa các giai đoạn với nhau. Băng tải có thể dễ dàng cài đặt ở bất cứ đâu và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đặc thù khác nhau.
Với những lợi ích vượt trội trên, băng tải hàng đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng. Theo thời gian, với nhiều ngành nghề và hàng hóa khác nhau ra đời, do đó hệ thống băng tải hàng cũng được cải tiến theo nhiều chủng loại và kích thước khác nhau nhằm đáp ứng được tính đặc thù về sản xuất của từng ngành.
 
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
 
Dưới đây là 2 trong số nhiều hệ thống băng tải hàng được ứng dụng ở nhiều ngành nghề và nhận được những phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp.

1, Băng tải mini

Ưu điểm băng tải mini

Tốc độ vận chuyển nhanh: 20 - 100 m/phút, năng suất làm việc: 30 - 150 m3/giờ. Khả năng ứng dụng: đếm sản phẩm, phân loại sản phẩm, cân sản phẩm, tiếp xúc với máy tính - máy in, điều khiển bằng màn hình cảm ứng, xuất file Access kiểm toán, thống kê,… Kích thước: nhỏ gọn , phù hợp ở mọi không gian, thích hợp với nhiều môi trường làm việc
 

Cấu tạo băng tải mini

 • - Khung băng tải thường được thiết kế từ nhôm định hình 20x40
 • - Dây băng tải là bằng dây PVC, có độ dày 2mm, thường có màu xanh lá
 • - Truyền động nhông xích
 • - Hệ thống con lăn đỡ dây băng tải và rulo kéo bằng SUS
 • - Động cơ giảm tốc độ vô cấp
 • - Điều khiển tốc độ bằng vô cấp
 • - Tấm đỡ dây băng và hộp xích được thiết kế từ SUS
 • - Kích thước phổ biến: W250-L850-H300mm, B400-B600-B800, phá cách (kích thước này chúng tôi có thể thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng và quy mô sản xuất của từng khách hàng)
 • - Hệ thống điều khiển: Siemens (Đức)
 • - Có 4 dạng băng tải mini chính đó là: ngang, nghiêng, di động và cánh bướm

Ứng dụng của băng tải công nghiệp mini

Băng tải mini có kích thước nhỏ gọn, phù hợp ở mọi không gian, thích hợp với nhiều môi trường làm việc. Giá thành của loại sản phẩm này tương đối hợp lý, cạnh tranh, không quá cao so với các sản phẩm băng tải khác.
 
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
 
Các nhà máy, xí nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh có thể ứng dụng băng tải mini trong các công việc như: đếm sản phẩm, phân loại sản phẩm, cân sản phẩm, tiếp xúc với máy tính - máy in, điều khiển bằng màn hình cảm ứng, xuất file Access kiểm toán, thống kê. 

2. Băng tải cong 180 độ

Cấu tạo băng tải cong 180 độ

 • - Khung băng tải Inox hoặc thép sơn tĩnh điện
 • - Dây băng PVC, PU màu trắng hoặc xanh
 • - Thiết kế băng tải góc cong 180 độ
 • - Chiều rộng băng tải: 500-1000 mm
 • - Chiều cao băng tải có thể điều chỉnh được
 • - Khả năng chịu tải lớn: 50-200 kg

Ưu điểm của băng tải cong 180 độ

 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian xưởng, giúp vận chuyển nhiều sản phẩm khác nhau qua các địa hình nhỏ hẹp, không làm gián đoạn quá trình vận chuyển.
 • Băng tải có thể kết hợp với các dây chuyền để tạo nên hệ thống vận chuyển hàng hóa thuận tiện nhất. Băng tải có khả năng chống dầu, chống ăn mòn và chống tĩnh điện tốt.

Ứng dụng băng tải cong 180 độ

 • Băng tải cong 180 độ được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất như: lắp ráp linh kiện, lắp ráp ô tô, xe máy, trong ngành thực phẩm, dược phẩm,...
 • Băng tải xử lý vật liệu thường là một yếu tố chính của hệ thống sản xuất tự động, băng tải chuyển các vật liệu một cách an toàn và hiệu quả với chi phí hợp lý và dễ dàng sửa chữa và nâng cấp.
 • Băng tải là một hệ thống quan trọng cho cả các công ty nhỏ, vừa và lớn trong lĩnh vực sản xuất. Hầu như mọi chủ sở hữu trong các công ty này phải cài đặt các hệ thống băng tải này để giảm bớt gánh nặng cho lao động và tăng hiệu quả sản xuất. Có nhiều loại băng tải khác nhau mà các công ty có thể sử dụng tùy phụ thuộc rất nhiều vào những gì được di chuyển, với những khoảng cách và vị trí như thế nào. 
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
 

Một số yếu tố cần xem xét khi mua hệ thống băng tải

 

- Nhanh chóng

Băng tải sẽ di chuyển nhanh hay chậm như thế nào tùy thuộc vào vật liệu đang được vận chuyển, trọng lượng và kích thước của sản phẩm. Mặc dù cả hai băng tải nhanh và chậm đều vận chuyển các mặt hàng ở tốc độ khác nhau, động cơ cần phải đủ mạnh để xử lý bất kỳ trọng lượng tải nào mà không ảnh hưởng đến hiệu quả.
 

- Điều hướng linh hoạt

Nếu bạn cần di chuyển các mặt hàng từ một vị trí đến các điểm khác nhau trong kho với các góc và chướng ngại vật, thì bạn có thể xem xét một băng tải mô-đun. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ và cần băng tải để di chuyển các mặt hàng thì một băng tải nhỏ có thể hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ ý định nào để mở rộng kinh doanh, thì bạn có thể cần phải mua một băng tải mô-đun, có thể được sửa đổi để xử lý khoảng cách xa hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tiền trong tương lai.
 

- Khả năng tiếp cận

Lấy một ví dụ nơi băng tải bị hỏng và cần bảo trì hoặc bảo dưỡng. Điều này đòi hỏi một biện pháp khẩn cấp để xử lý các nhu cầu của băng tải mà không ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong kho hoặc quá trình sản xuất. Điều này có nghĩa là cài đặt nên được xử lý cẩn thận, cũng như cung cấp thời gian khắc phục để nâng cao hiệu quả
 

Những lời khuyên trước khi lựa chọn hệ thống băng tải

Trước khi quyết định hệ thống băng tải nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, một xem xét quan trọng chính là vật liệu đang được vận chuyển. Một số đặc điểm quan trọng cần xem xét, bao gồm: kích thước, độ chảy, độ mài mòn, độ ăn mòn, độ ẩm và nhiệt độ mà nó phải được giữ. Thành phần của vật liệu, nếu bột, hạt, viên, sợi hoặc mảnh được chuyển tải, cũng cần được xem xét, cùng với kích thước hạt, trọng lượng và mật độ.
Một yếu tố thiết yếu cần xem xét trước khi lựa chọn hệ thống băng tải là môi trường mà nó sẽ được sử dụng. Độ ẩm cao, nhiệt độ, độ rung, áp suất, vật liệu dễ vỡ hoặc nguy hiểm và các sản phẩm dễ cháy trong cơ sở nên được trao đổi với nhà sản xuất băng tải để xác định bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào và đưa ra các biện pháp đối phó cũng như giải pháp cần thiết. Kích thước của hệ thống so với diện tích không gian làm việc có sẵn nên được xem xét để phù hợp với thiết bị hiện có.
 
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
 

- Quan sát tổng thể

Từ không gian nhà xưởng, xí nghiệp của công ty mà bạn cần quan tâm đến kiểu dáng, kích thước của băng tải sao cho phù hợp. Đảm bảo sau khi đưa vào sử dụng được thuận tiện, dễ dàng lắp đặt và di chuyển theo từng nơi khác nhau
 

- Về mặt cấu tạo

Kiểm tra phần mặt băng của hệ thống xem có đều nhau không, phần lớp bố phải thẳng, chỉ săn, màu sắc của lớp này thường là màu vàng và đỏ.
Mùi băng tải: đối với những loại băng tải sử dụng vật liệu chất lượng thường sẽ có mùi dễ chịu, ngược lại bạn sẽ ngửi thấy mùi khó chịu đối với những băng tải kém chất lượng, pha nhiều tạp chất.
Kiểm tra cường lực của hệ thống băng tải: Sử dụng dao cắt một mẫu nhỏ như que tăm và quan sát độ mịn, đàn hồi của sản phẩm. Hệ thống băng tải mà kéo dãn tốt, không đứt ngay cho cảm giác có lực khi kéo là hệ thống tốt, chất lượng. nếu hệ thống băng tải khi cắt có bề mặt rỗ khi kéo cái liền đứt là sản phẩm kém chất lượng.
 
Tùy từng môi trường làm việc nên cần quan tâm đến các khả năng: chịu nhiệt, nước, tiết kiệm điện, kiểm soát tiếng ồn và cách sản phẩm thích nghi với hệ thống sản xuất và điều kiện tương thích với môi trường nên cần được xem xét. Nếu doanh nghiệp bạn chỉ sử dụng hệ thống băng tải rời dùng để chuyển hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với tìm một loại băng tải phù hợp với một hệ thống sản xuất có sẵn.
Các hệ thống băng tải thường tương đối phức tạp trong thiết kế và xây dựng do quy mô lớn và tích hợp vào các quy trình nhà máy khác nhau. Tuy nhiên, bản chất mô-đun của nhiều thành phần băng tải là làm cho các hệ thống dài và phức tạp, thậm chí có thể đạt được. Các nhà sản xuất của các hệ thống như vậy có thể cung cấp hỗ trợ thiết kế để băng tải phù hợp với không gian làm việc.  
Chức năng của hệ thống băng tải có thể khác nhau. Hai loại chính của vật liệu di chuyển thông qua một quá trình là truyền đạt và phân loại. Truyền đạt là việc di chuyển các vật liệu từ một hoặc nhiều điểm đón đến một hoặc nhiều điểm rơi. Cần xem xét cửa sổ thời gian mong muốn cho chuyển động này, cũng như lượng điểm đón và điểm rơi, lượng vật liệu được di chuyển và việc có hay không nhiễm chéo giữa nhiều vật liệu.
 
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Băng tải hàng là thiết bị cực kỳ cần thiết trong hoạt động vận chuyển các vật liệu nặng và lớn từ nơi này sang nơi khác với năng suất vượt trội và đảm bảo tính an toàn.
4.95 sao của 1204 đánh giá
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
Những yếu tố tác động đến năng suất của hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468