Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm, các ứng dụng khác nhau mà robot có và tương lai có gì cho ngành này. Xem thêm: Tìm hiểu về tự động hóa kho hàng bằng robot với công nghệ cao nhất

Robotics là gì?

 
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
 
Vậy, người máy là gì? Merriam-Webster định nghĩa rô bốt là "công nghệ xử lý việc thiết kế, xây dựng và vận hành rô bốt trong tự động hóa". Người máy cũng bao gồm các hệ thống máy tính cần thiết để điều khiển, phản hồi cảm giác và xử lý thông tin.
 

Máy chủ và tự động hóa trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một robot được sử dụng cho các mục tiêu của nông nghiệp có thể. Ứng dụng chính của nông nghiệp sẽ được xem xét trong giai đoạn thu hoạch, giám sát môi trường và phân tích đất. Đánh giá kinh doanh về robot giải thích rằng rô bốt tiên tiến hệ thống cũng sẽ thiết lập và thu hoạch cây trồng, như thực hiện dữ liệu thập phân tại trang trại, giúp trồng cây suất năng lượng. Nông nghiệp robot, đôi khi được gọi là nông nghiệp robot, được coi là một trong những xu hướng quan trọng sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến nông nghiệp. Nhiều công ty đang sử dụng robot để tăng năng suất cây trồng tổng thể của họ. Họ có thể làm điều này bằng cách tự động phân tích cây trồng, sử dụng một cảm biến chi tiết để thu thập dữ liệu về trạng thái của cây trồng trong điều kiện bên ngoài để đánh giá loại điều kiện tốt nhất để canh tác cho cây trồng. Hãy tưởng tượng bạn là một nông dân và có thể biết thời điểm lý tưởng để trồng và thu hoạch cây trồng của mình, đó có phải là điều bạn muốn đầu tư không?
 
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
 
Vâng, nhờ có AI, đây là điều đang trở nên khả thi giữa các ứng dụng khác. Điều này, tất nhiên, có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho nông dân đồng thời cải thiện chi phí và hiệu quả của họ. Nó trở nên phổ biến đến mức Microsoft đã thực hiện một quảng cáo truyền hình toàn cầu để quảng cáo đó là lĩnh vực mà họ chuyên sâu. Khi robot nông nghiệp trở thành vật cố định lâu dài ở nhiều trang trại, giá trị của thị trường dự kiến ​​sẽ đạt 20,6 tỷ đô la vào năm 2025 và với tốc độ tăng trưởng, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu nó vượt qua mức định giá này.
 

Người máy và tự động hóa trong sản xuất thực phẩm

Trong vài năm qua, việc sản xuất thực phẩm đã trở nên khó khăn hơn trong các quy trình phức tạp cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Các quy trình này bao gồm; chuẩn bị nguyên liệu, các phương pháp nấu ăn khác nhau, chọn và đóng gói, cũng như cải thiện sự an toàn tổng thể của môi trường sản xuất thực phẩm. Do nhu cầu cao về sản xuất tinh gọn trong ngành công nghiệp thực phẩm, robot đã được tích hợp liền mạch trong ngành trong vài năm qua vì lý do này. Các giải pháp tự động mà robot mang lại có nghĩa là chúng có thể thực hiện các chuyển động chính xác cao trong môi trường làm việc, với sự an toàn được quy định được đo tại chỗ - giảm thiểu mức độ tai nạn tại nơi làm việc càng nhiều càng tốt.
 
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
 
Robotics.org báo cáo rằng một tiến bộ lớn trong công nghệ robot kết hợp hệ thống băng tải trong chế biến thực phẩm là sự ra đời của các loại máy gắp tiên tiến hơn. Những bộ kẹp này cho phép xử lý nhanh chóng nhưng nhẹ nhàng các sản phẩm thực phẩm nhạy cảm như trái cây và rau quả.
 

Robot và tự động hóa trong đóng gói thực phẩm

Theo BCC Research, thị trường đóng gói và chế biến thực phẩm sẽ được định giá khoảng 31,5 tỷ USD vào năm 2020, điều này cho thấy xu hướng đi lên rõ ràng của thị trường. Hơn nữa, 94% các nhà khai thác đóng gói thực phẩm đang sử dụng robot theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Công nghệ Chế biến và Đóng gói. Vào tháng 1 năm 2018, một cuộc khảo sát của Hiệp hội các nhà cung cấp lao động cho thấy 70% các công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống đang bị thiếu hụt lao động phổ thông và thấp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi máy móc đang được đưa vào để làm những công việc đơn điệu, với phần thưởng thêm vào là có ít chỗ cho lỗi của con người và không có cơ hội mệt mỏi từ rô bốt. Người máy hiện đại cho phép chọn và đóng gói đơn hàng hiệu quả hơn nhiều. Ví dụ: khi một đơn đặt hàng đã được đặt trực tuyến, rô bốt sẽ có thể phát hiện vị trí của sản phẩm cụ thể, gói hàng một cách phù hợp và cung cấp cho khách hàng thông tin thời gian thực và trạng thái của sản phẩm đang được giao.
 
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
 
Robot đóng gói có thể, nhưng không giới hạn, thực hiện các nhiệm vụ sau: mở, điền, đóng gói, niêm phong và dán nhãn chính xác cho gói hàng để gửi băng băng tải di động đến người dùng cuối. Robot đóng gói thực phẩm tạo cơ hội cho công nhân không phải thực hiện các nhiệm vụ dây chuyền sản xuất lặp đi lặp lại và tẻ nhạt, thay vào đó nâng cao kỹ năng của họ lên những vai trò hoàn thiện hơn mà bỏ qua quy trình dây chuyền sản xuất.

Người máy và tự động hóa trong nhà máy nấu ăn

Theo truyền thống, bản chất phức tạp của việc nấu nướng đã yêu cầu con người thực hiện công việc này. Tuy nhiên, các rô bốt tự động đã được thiết kế và tạo ra để nấu các loại thực phẩm khác nhau bằng một ứng dụng, thậm chí chúng còn dọn dẹp sau đó. Người máy và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng phát triển với ngày càng nhiều ứng dụng và người máy được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Ứng dụng robot gần đây nhất trong không gian nấu nướng là robot đầu bếp Flippy được thiết kế và phát triển bởi Miso Robotics và được tài trợ một phần bởi Tập đoàn Cali. Flippy là một cánh tay robot có thể lật và nấu bánh mì kẹp thịt một cách dễ dàng và chiên tới 80 giỏ thực phẩm mỗi giờ, theo dõi thực phẩm để đảm bảo thực phẩm đã chín và có thể tự dọn dẹp sau đó.
 
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
 
Những robot này đã được thiết kế để sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn với tính năng tự động hóa đầu bếp và đã bắt đầu phát triển cho robot nấu ăn trong gia đình. Ví dụ, Moley đã tạo ra một nguyên mẫu được thiết kế cho gia đình và đầu bếp với kỹ năng của một 'đầu bếp bậc thầy'.
 

Tương lai nắm giữ những gì?

Theo báo cáo, ngành công nghiệp bao bì được dự báo sẽ sử dụng dữ liệu lớn này để nâng cao việc sử dụng các bản cập nhật theo thời gian thực mà khách hàng hiện đang mong đợi trong lối sống hiện đại.
 
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
 
Người máy và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm chắc chắn là một lĩnh vực cần theo dõi với tốc độ phát triển sẽ không sớm dừng lại. Người máy và tự động hóa chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả của toàn bộ quá trình sản xuất. Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, điều này có thể sẽ tác động tích cực đến tính liên kết của quy trình công nghiệp thực phẩm.
 
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải thủy sản, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm, các ứng dụng khác nhau mà robot có và tương lai có gì cho ngành này.
4.65 sao của 1990 đánh giá
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
Robot và tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và tương lai của nó
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468