Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Robot ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở nơi làm việc với các doanh nghiệp lắp đặt nhiều robot hơn mỗi tháng mỗi năm. Điều quan trọng cần lưu ý là có các mục đích sử dụng khác nhau đối với các rô bốt với các chức năng khác nhau mà chúng có khả năng thực hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các robot chọn và đặt. Xem thêm: Băng tải con lăn trọng lực cung cấp khả năng xử lý tinh tế các sản phẩm cao cấp

Statista đã báo cáo rằng trong thập kỷ qua, doanh số bán robot công nghiệp trên toàn cầu đã tăng gấp ba lần, đạt khoảng 400.000 chiếc vào năm 2018. Trong lĩnh vực ô tô, có hơn 2.000 lượt lắp đặt robot trên 10.000 nhân viên. .

Robot chọn và đặt là gì?

Bạn có thể đoán ra rằng robot chọn và đặt có khả năng nhặt và đặt các mặt hàng trên các hệ thống như băng tải, dây chuyền sản xuất, dây chuyền đóng gói hoặc xếp hàng hóa sản phẩm ở cuối quy trình sản xuất của chúng.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Các doanh nghiệp cài đặt robot chọn và đặt với mục tiêu đẩy nhanh quá trình để tăng sản lượng hoặc tỷ lệ thông lượng và cho phép tự động hóa quy trình. Nhờ khả năng của rô-bốt thực hiện các công việc lặp đi lặp lại thường nhanh hơn và chính xác hơn do tỷ lệ sai số xảy ra với con người được giảm thiểu, các doanh nghiệp có thể giải phóng nguồn lực và nhân viên để tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn đòi hỏi yếu tố tư duy của con người.
 

Cách chọn và đặt robot hoạt động

Khái niệm về cách một robot chọn và đặt rất đơn giản và chính xác những gì nó nói về tên gọi của nó. Họ nhặt một món đồ, sản phẩm, thức ăn, gói hàng, v.v. và chuyển nó đến vị trí mong muốn từ vị trí ban đầu. Robot sử dụng một công nghệ để xử lý những gì nó cần làm được gọi là Tự động hóa quá trình robot (RPA) hoặc đôi khi được gọi là robot phần mềm. RPA được sử dụng trong việc chọn và đặt robot để cho chúng biết cách làm việc và hướng dẫn chúng những chuyển động chúng cần phải làm.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Như đã đề cập ngắn gọn ở trên, chúng thường được sử dụng để thực hiện các công việc đơn giản và lặp đi lặp lại bao gồm nhặt một món hàng và chuyển nó từ nơi này sang nơi khác, tức là từ kho lên hệ thống băng chuyền di chuyển. Bạn thường có thể tìm thấy một cái chọn và đặt rô bốt được gắn trên giá đỡ và tất nhiên, tùy thuộc vào trọng tải của rô bốt, nó sẽ ở trên giá đỡ lớn hơn so với rô bốt có trọng tải nhỏ hơn, được định vị chiến lược để có tầm với là mong muốn cho nhiệm vụ trong tay.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Ví dụ: Nếu bạn có một ô chọn và đặt rô bốt cho ngành thực phẩm tươi sống, nơi nó có kích thước nhỏ nhất của trái cây, bạn sẽ có một ô chọn và đặt ô rô bốt được gắn vào đầu khung trong dây chuyền xử lý băng tải . Hệ thống này có thể sẽ bao gồm các hệ thống thị giác cho phép rô bốt nắm, chọn và đặt các vật thể trên băng tải hoặc các sản phẩm đóng pallet ở cuối dây chuyền băng tải. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giảm thiệt hại và rủi ro do cho phép hệ thống chính xác.
 

Robot chọn và đặt được sử dụng để làm gì?

Đối với rô bốt nói chung, có vô số ứng dụng khác nhau và những gì bạn cần rô bốt làm sẽ phụ thuộc vào loại rô bốt bạn sử dụng do khả năng khác biệt. Ví dụ: bạn có thể nhận được các rô-bốt sẽ chọn và đặt các sản phẩm nhỏ hoặc các mặt hàng thực phẩm như bánh rán của băng tải thép không gỉ đến các dự án quy mô lớn, nơi có hoạt động đóng thùng bằng rô-bốt cho các đơn vị có trọng lượng hàng tấn.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Linh động
Trong quá trình lắp ráp, chọn và đặt robot có thể lấy một bộ phận, sản phẩm hoặc vật phẩm từ một băng tải và sau đó đặt nó vào một hệ thống băng tải khác. Điều này khá phổ biến trong các dây chuyền sản xuất hàng điện tử nhỏ và sản phẩm tươi sống, nơi robot cần làm những việc như di chuyển sản phẩm từ dây chuyền sản xuất này sang dây chuyền sản xuất khác.
 
Bao bì
Điều này tương tự như một quy trình lắp ráp theo nghĩa là nó sẽ lấy một vật phẩm nhưng thay vào đó sẽ đóng gói vật phẩm đó. Vì vậy, từ ví dụ được sử dụng ở trên, nơi nó sẽ chuyển sản phẩm sang một dây chuyền đóng gói khác, đây sẽ là dây chuyền đóng gói đó với (các) robot khác đặt các mặt hàng vào bao bì thường với tốc độ nhanh hơn với các đơn vị riêng lẻ nhỏ hơn.
 
Chọn lọc
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Robot được trang bị hệ thống thị giác có thể chọn các mặt hàng được chọn trên hệ thống băng tải hoặc dây chuyền sản xuất phù hợp với một mô tả nhất định. Bạn có thể nhận được các biến thể về cách hoạt động của điều này, chẳng hạn như rô-bốt chọn một phần đã chọn của dây chuyền băng tải bằng thị giác máy và nó biết những gì cần chú ý hoặc chọn ra các mặt hàng không phù hợp với tiêu chuẩn của dây chuyền sản xuất.
 
Kiểm tra
Không có gì lạ khi rô bốt hoặc hệ thống băng tải sử dụng rô bốt chọn và đặt có bao gồm hệ thống thị giác. Bằng cách có hệ thống thị giác, rô bốt có thể giám sát sản phẩm, vật phẩm, sản phẩm, vật liệu, con lăn hoặc bất cứ thứ gì đang được vận chuyển trên hệ thống băng chuyền chuyển động và phát hiện các sản phẩm bị lỗi mà rô bốt chọn và đặt sau đó sẽ loại bỏ khỏi dây chuyền.
 

Lợi ích của robot chọn và đặt là gì?

Từ việc tăng tốc quy trình hoặc dây chuyền sản xuất đến giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, có rất nhiều lợi ích mà các công ty có thể nhận được từ việc lắp đặt robot chọn và đặt vào hệ thống của họ.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Tốc độ
Bằng cách sử dụng robot chọn và đặt, các doanh nghiệp có thể chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về tốc độ hoạt động của họ. Một khi hệ thống robot chọn và đặt được đưa vào vị trí và được đồng bộ hóa, không giống như con người thực hiện công việc, nó có thể di chuyển với tốc độ mà con người khó có thể sánh kịp với tốc độ nhất quán.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Ví dụ: nếu bạn có một rô-bốt đang chọn và đặt một mặt hàng nhỏ như bánh quy có kích thước nhỏ, rô-bốt lấy và đặt có thể lấy mặt hàng này và đặt từ băng chuyền vào bao bì với tốc độ khoảng 200 sản phẩm. mỗi phút. Theo trang web Robotics Online, hệ thống thị giác, được sử dụng để hướng dẫn robot chọn và đặt, có thể xác định 100 sản phẩm mỗi giây.
 
Tính nhất quán và độ chính xác
Robot rất tốt trong việc nhất quán và chính xác với công việc mà chúng được giao do không có khả năng mắc lỗi của con người. Robot được lập trình để thực hiện một số nhiệm vụ nhất định và do đó, chúng sẽ nhất quán với việc hoàn thành nhiệm vụ đó vì chúng không cảm thấy mệt mỏi, không đi chệch hướng và không suy nghĩ về những gì chúng đang làm.
 
Lợi tức đầu tư (ROI)
Nhận được ROI là một lợi ích lớn của việc tích hợp rô bốt vào một hệ thống hiện có. Đôi khi đây là điều khó khăn nhất đối với các công ty vì việc cài đặt có thể tốn kém và không phải lúc nào bạn cũng thấy được lợi ích ngay lập tức. Tuy nhiên, khi bạn đạt đến sáu tháng, một năm, 18 tháng và hai năm, ROI ngày càng trở nên rõ ràng khi thời gian lưu hoặc tăng của sản phẩm, có nghĩa là có nhiều sản phẩm có sẵn hơn để bán và tăng lợi nhuận của bạn tăng lên so với số liệu trước đây.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Một khi hệ thống rô bốt chọn và đặt được thanh toán xong, chi phí thường giảm đáng kể chỉ để bảo trì hệ thống trong khi lợi nhuận được tăng lên mang lại cho doanh nghiệp một hệ thống sản xuất hiệu quả hơn, sản lượng cao hơn và thường là chi phí thấp hơn.
 
Tăng năng suất
Robot, và chọn và đặt robot vào đúng chức năng, có thể thúc đẩy năng suất của toàn bộ doanh nghiệp do nhanh hơn như được thảo luận về lợi ích một và nhất quán như đã thảo luận về lợi ích hai và do thực tế chúng sẽ thay thế nhu cầu của con người các thành viên trong nhóm ở vị trí đó. Điều này giải phóng các thành viên trong nhóm làm việc trên các hệ thống phức tạp hơn hoặc được nâng cao kỹ năng lên các vị trí khác cho phép các vấn đề khó hơn và phức tạp hơn được hoàn thành trong thời gian nhanh hơn.
 
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
4.75 sao của 2563 đánh giá
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
Thiết kế robot tự động hoá phù hợp với băng tải của bạn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Hệ thống băng tải là một thiết bị xử lý cơ học nhanh chóng và hiệu quả để tự...
Xem chi tiết
7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Trong ngành công nghiệp hiện đại, băng tải đóng vai trò then chốt trong việc vận chuyển...
Xem chi tiết
Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Băng tải không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận chuyển, mà còn là một hệ...
Xem chi tiết
Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp việc chọn lựa loại băng tải...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468